Hai người đàn ông bị buộc tôi vì cướp ví gây tử thương cho cô Nguyễn Ngọc Nga tại Garden Grove

Hai người đàn ông bị buộc tôi vì cướp ví gây tử thương cho cô Nguyễn Ngọc Nga tại Garden Grove

Tin từ Garden Grove, California — Vào hôm thứ sáu (ngày 10 tháng 5), văn phòng biện lý quận Cam cho biết 2 người đàn ông đã bị buộc tội giết người liên quan đến cái chết của một phụ nữ gốc Việt tại thành phố Garden Grove, California.

Hai nghi can nói trên là Gregory Anthony Walker, 19 tuổi và Giovanni Solomon Guy, 20 tuổi, cả hai đều sống tại Los Angeles.

Văn Phòng Biện Lý cho biết hai nghi can bị buộc một tội danh giết người với tình tiết đặc biệt. Nếu bị kết án, cả hai sẽ bị tù chung thân mà không được ân xá, và có khả năng sẽ phải đối mặt với án tử hình. Nạn nhân là cô Nguyễn Ngọc Nga, 32 tuổi, sống tại thành phố Santa Ana. Cô Nga đang đi bộ trong khu Garden Grove Plaza ở ngã tư đường Brookhurst và Westminster Boulevard thì hai nghi can ra khỏi chiếc xe SUV của họ và cố gắng cướp ví của cô. Nghi ca Walker nắm lấy cô Nga từ phía sau và đẩy cô xuống đất và kéo chiếc ví khỏi người cô. Sau đó, nghi can kéo nạn nhân đến chiếc xe SUV và nghi can Guy bắt đầu lái xe. Camera an ninh cho thấy cô Nga bị kéo theo chiếc xe và bị chiếc xe cán qua người.

Sở Cảnh sát Garden Grove cho biết cô bị chấn thương nghiêm trọng và tử vong tại bệnh viện. Hai nghi can và một người thứ ba cũng ở trên xe lúc bấy giờ là Brad Maurice Brown, 19 tuổi, ở Hawthorne, sau đó đã lái xe chạy trốn và cuối cùng bị bắt tại khu vực xa lộ 110 và đường Century Boulevard ở phía nam Los Angeles.

Văn phòng biện lý cho biết Brown bị buộc tội cướp tài sản và phải đối mặt với mức án 2 năm tù nếu bị kết án. Theo đơn kiện hình sự, số tiền thế chân tại ngoại cho anh Brown là 250,000 mỹ kim. Vào thời điểm của vụ cướp, nghi can Walker đang được tại ngoại điều tra sau khi đã đóng tiền thế chân cho hai vụ cướp liên quan đến việc nhận một tài sản ăn cắp vào một độp nhật vào gia cư để cướp. Nghi can Guy lúc đó cũng đang trong tình trạng tại ngoại điều tra trong một vụ cướp và mang súng trong người không giấy phép. (BBT)