28/08/2021 | 19

Hai người đàn ông bị bắt vì xịt hóa chất vào cảnh sát trong cuộc bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ

Hai người đàn ông bị bắt vì xịt hóa chất vào cảnh sát trong cuộc bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ

Vào thứ năm (ngày 26 tháng 8), hai người đàn ông, trong đó có một người có tiền sử bạo lực chính trị, đã bị bắt và bị buộc tội xịt hóa chất vào cảnh sát trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 tại Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ. Hai nghi can được xác định là David Nicholas Dempsey, 34 tuổi, và Jeffrey Scott Brown, 54 tuổi.

Dempsey bị buộc tội cản trở tiến trình chính thức hợp pháp hóa tổng thống thắng cử, sử dụng vũ khí nguy hiểm chống lại cảnh sát, gây rối trật tự, đi vào khu vực cấm với vũ khí nguy hiểm và gây rối trật tự trong khuôn viên Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ. Brown bị buộc tội gây tổn hại cho một cảnh sát, cản trở việc thực thi pháp luật, tham gia bạo lực khi ở trong khu vực cấm và hành vi gây mất trật tự trong khuôn viên Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ.

Dempsey được biết đến với cái tên #FlagGaiterCopHater trên mạng xã hội do khuôn mặt sơn màu đỏ, trắng và xanh lam đặc biệt của anh ta. Đơn buộc tội cho biết, Dempsey đã xuất hiện trong một video YouTube trước giá treo cổ được xây dựng gần Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ, yêu cầu các đối thủ chính trị của cựu Tổng thống Donald Trump bị treo cổ.

Các camera giám sát đã quay lại cảnh Dempsey tấn công các nhân viên công lực bằng cách phun hơi cay về phía họ. Dempsey hiện đang ở tù và dự kiến sẽ có một phiên điều trần tại tòa án vào thứ ba (ngày 31 tháng 8).