31/08/2018 | 1

Hai người đàn ông bị bắt giữ vì quấy rối tình dục trên 2 chuyến bay đến Seattle

Hai người đàn ông bị bắt giữ vì quấy rối tình dục trên 2 chuyến bay đến Seattle

Ảnh: CBS

Washington, DC – Vào hôm Thứ Tư (29 tháng 8) công tố viên liên bang cho biết 2 người đàn ông đã bị bắt giữ vì tấn công tình dục trên 2 chuyến bay đến thành phố Seattle.

Biện lý liên bang Hoa Kỳ vùng miền Tây tiểu bang Washington – bà Annette Hayes- cho biết các báo cáo về việc tấn công tình dục trên các chuyến bay đang có dấu hiệu gia tăng. Bà tuyên bố đây là các tội danh liên bang, và sẽ được điều tra truy tố theo pháp luật.

Theo CBS, ông Babak Rezapour, 41 tuổi, sống tại California, bị cáo buộc tấn công tình dục một người phụ nữ đang ngủ và dùng áo khoác để che giấu hành động của ông trước các hành khách khác. Vụ tấn công tình dục này diễn ra hồi tháng 1/2018, trên chuyến bay khởi hành từ London đến phi trường quốc tế Seattle-Tacoma. Theo báo cáo, nạn nhân trước đó có sử dụng thuốc an thần và uống một ly rượu. Sau khi uống ly rượu thứ 2 do ông Rezapour đưa, nạn nhân có cảm giác buồn ngủ bất thường. Đến khi tỉnh dậy, cô phát hiện ông Rezapour đang tấn công tình dục cô.

Một trường hợp khác đã diễn ra trên chuyến bay của hãng Alaska Airline, khởi hành từ Anchorage đến Seattle. Nghi can tên Nicholas Matthew Stevens, 37 tuổi, đã chuyển từ vị trí chỗ ngồi dọc lối đi của ông đến vị trí ghế trống kế bên một nạn nhân. Sau đó, nghi can này đã có hành động nắm tay và ngả đầu lên vai nạn nhân. Theo thông cáo báo chí, ông Stevens đã giả vờ ngủ nhưng ông đã nhiều lần sờ đùi và ngực của nạn nhân.

Phản ứng từ các sự việc trên, FBI đã cảnh báo tình hình tội phạm tấn công tình dục trên các chuyến bay đang có dấu hiệu gia tăng, và đưa ra các biện pháp giúp hành khách tự bảo vệ bản thân. Phó cảnh sát trưởng Cơ quan cảnh sát Seattle kêu gọi những nạn nhân hãy báo cho phi hành đoàn trong chuyến bay hoặc gọi 911 ngay khi máy bay hạ cánh. (Mộc Miên)