25/10/2020 | 0

Hai người dân bị phạt vì đưa tin về lũ lụt

Hai người dân bị phạt vì đưa tin về lũ lụt

Facebook bị phạt- Nguồn hình Quốc Nam, Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 25 tháng 10 năm 2020 loan tin, đã có hai người dân bị thanh tra sở Thông tin truyền thông và phòng an ninh chính trị nội bộ công an Cộng sản tỉnh Quảng Bình xử phạt hành chính vì đưa tin về bão lũ trên Facebook cá nhân.

Mức phạt được áp dụng cho 2 chủ Facebook này là mỗi người 5 triệu đồng. Trước đó, vào tối 20 tháng 10, một tài khoản Facebook  bị phạt 5 triệu đồng được báo Tuổi trẻ dấu tên đã đăng thông tin có nội dung: “Vừa đi An Thuỷ về thấy 1 nhà chết lúc 5 người xác nổi lềnh bềnh không ai vớt”. Còn một người khác bị phạt thì đăng thông tin “An Thuỷ- Nhà dân 5 người chết. Xác nổi lềnh bềnh…! không thể cứu trợ trục vớt. Lũ quá nhanh quá nguy hiểm, không một ai trở tay kịp…!”

Theo phía công an Cộng sản, thông tin trên đã được cơ quan này liên hệ với nhà cầm quyền xã An Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ để xác minh, và được nhà cầm quyền xã An Thuỷ trả lời là không có sự việc như Facebook trên viết.

Trong một diễn biến khác, theo báo Vietnamnet loan tin, vào ngày 25 tháng 10, thời tiết ở các tỉnh miền Trung đang có mưa to vì bão số 8 đang tiến sát vào bờ biển các tỉnh này. Tiếp nối cơn bão số 8 là một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động ở vùng biển phía đông Philippines, và có khả năng mạnh lên thành bão để tiến vào miền Trung.

An Nhiên