21/03/2021 | 19

Hai người con trai của nạn nhân trong vụ nổ súng tại Atlanta nhận được 2 triệu mỹ kim tiền quyên góp

Hai người con trai của nạn nhân trong vụ nổ súng tại Atlanta nhận được 2 triệu mỹ kim tiền quyên góp

Người dân Hoa Kỳ đã quyên góp hơn 2 triệu mỹ kim cho hai con trai của người phụ nữ thiệt mạng trong vụ nổ súng ở Atlanta. Vào thứ năm (ngày 18 tháng 3), anh Randy Park, 23 tuổi, đã tạo một tài khoản GoFundMe để yêu cầu người dân giúp đỡ trả tiền thuê nhà, thực phẩm và các chi phí khác sau khi mẹ của anh, bà Hyun Jung Grant, 51 tuổi, bị bắn chết hôm thứ Ba (ngày 16 tháng 3). Bà Grant là một trong 9 nạn nhân trong vụ nổ súng tại các tiệm spa ở Atlanta và Quận Cherokee.

Trên trang GoFundMe, anh Park viết rằng anh còn phải chăm sóc cho em trai và nhiều vấn đề khác bắt nguồn từ thảm kịch này. Anh Park đã đặt mục tiêu huy động được 20,000 mỹ kim. Nhưng tính đến thứ Bảy, tài khoản đã nhận được 2.4 triệu mỹ kim. Anh Park đã bày tỏ lòng biết ơn trong một bài đăng cảm động, nói rằng số tiền này đã cho họ một “cơ hội thứ hai.”

Theo trang GoFundMe, hơn 63,000 người đã quyên góp tiền cho anh Park và em trai. Anh Park, người làm thu ngân tại một tiệm bánh, nói với NBC News rằng anh và em trai lớn lên ở Seattle cùng mẹ. Bà đã chuyển gia đình đến Atlanta khoảng 13 năm trước vì một cuộc sống tốt đẹp hơn và vì người Nam Hàn có một lịch sử rất phong phú tại thành phố này.

Tám người, bao gồm cả bà Grant, đã thiệt mạng hôm thứ Ba trong một vụ tấn công nhằm vào hai tiệm spa ở Atlanta và một ở Quận Cherokee. Nghi can, một người đàn ông da trắng 21 tuổi, đã bị bắt và bị buộc tội với tám tội danh giết người và một tội danh hành hung. (BBT)