Hai người chết và 10 người bị thương sau khi đường xa lộ Mississippi bị sạt lở

Hai người chết và 10 người bị thương sau khi đường xa lộ Mississippi bị sạt lở

Các viên chức cho biết vào đêm thứ Hai (30/8), hai người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương sau khi một phần của đường xa lộ bị sạt lở gần thị trấn Lucedale, Mississippi.

Trả lời hãng truyền thông CNN hôm thứ Ba (31/8), ông Cal Robertson từ Đội Tuần tra Xa lộ Mississippi cho biết sự việc xảy ra trên đường xa lộ 26 có hai làn xe ở quận George. Ông nói vụ sạt lở có thể liên quan đến mưa do cơn bão Ida và 7 chiếc xe đã rơi vào cái hố ngay trên trường có chiều dài khoảng 50 feet và sâu 20 feet.

Ông Robertson cho biết mình chưa từng thấy điều tương tự trong 23 năm làm việc, đồng thời cho biết thêm rằng ba trong số những người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Văn phòng Cảnh sát trưởng quận George nói với CNN rằng đường Highway 26 là huyết mạch chính giữa Mississippi và Louisiana. Mississippi đã hứng chịu trận mưa lớn từ do bão cấp 4 Ida đổ bộ vào Louisiana hôm Chủ nhật (29/8).

Theo ước tính của vệ tinh và radar, khu vực này đã chứng kiến lượng mưa từ 10 đến 13 inch kể từ khi cơn bão đổ bộ. Vào đêm thứ Hai, Cơ quan Dự báo Thời tiết Quốc gia khuyến cáo rằng lượng mưa 2 inch mỗi giờ đang đổ xuống khu vực này. Việc này có thể làm đất đã bão hòa, dẫn đến lũ quét xung quanh khu vực Lucedale. Theo trang web PowerOutage.US, gần 60,000 người ở Mississippi vẫn bị mất điện do cơn bão.