02/02/2016 | 0

Hai người chết trong vụ đình công của nhân viên hàng không Pakistan

Hai người chết trong vụ đình công của nhân viên hàng không Pakistan

Karachi, Pakistan. (Reuters) – Lực lượng an ninh Pakistan đã xô xát với người biểu tình tuần hành phản đối việc tư hữu hóa hãng hàng không quốc gia.

Vụ xung đột đã làm ít nhất 2 người chết và 8 người bị thương. Người biểu tình cho biết lực lượng bán quân sự đã nổ súng khi người biểu tình bị ngăn chận không cho tới gần phi trường. Bác sĩ của bệnh viện Jinnah cho biết một người chết trong lúc đang cứu chữa tại bệnh viện, Người chết ngay tại chỗ đang được khám nghiệm tử thi. Bệnh viện cũng xác nhận đang điều trị cho 8 người bị thương. Phát ngôn viên của lực lượng bán quân sự Rangers đã không công nhận nhân viên của họ đã nổ súng.

Bạo động đã diễn ra sau khi hàng trăm công nhân hàng không đã biểu tình trong nhiều tháng qua, phản đối chương trình tư hữu hóa hãng Pakistan International Airlines hay PIA. Cảnh sát đã dùng xe vòi rồng và lựu đạn cay để ngăn chận người biểu tình tiến vào phi trường quốc tế Jinnah. Một cảnh sát cao cấp Pakistan đã nói với báo chí tại hiện trường rằng cảnh sát không có nổ súng, đang thu giữ vỏ đạn để điều tra. Cao ủy Nhân quyền của Pakistan đã kêu gọi cảnh sát phải nhanh chóng điều tra sự việc. Mặc dù bị đình công ở Karachi, các chuyến bay của PIA không bị ảnh hưởng.

Từng được coi là niềm tự hào của Pakistan, PIA hiện giờ thường xuyên hủy bỏ các chuyến bay. (Hồng Tú)