23/05/2021 | 15

Hai người chết, 8 người bị thương trong vụ nổ súng ở trung tâm thành phố Minneapolis

Hai người chết, 8 người bị thương trong vụ nổ súng ở trung tâm thành phố Minneapolis

Tin từ Minneapolis, Minnesota – Cảnh sát cho biết hai người đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong một vụ nổ súng hàng loạt diễn ra trong đêm ở trung tâm thành phố Minneapolis. Giới chức trách cho hay, tính đến tối thứ Bảy, một trong những người bị thương vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, trong khi bảy người khác chịu những vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Sở cảnh sát Minneapolis cho biết cả 10 nạn nhân vụ nổ súng đều là người lớn, gồm 5 nam và 5 nữ. Hai nạn nhân thiệt mạng là nam giới. Danh tính của các nạn nhân và nghi can vẫn chưa được tiết lộ công khai.

Theo ông John Alder, cảnh sát phụ trách các hoạt động tình báo của Sở cảnh sát Minneapolis cho biết, vụ nổ súng liên quan đến một cuộc tranh cãi giữa hai người, sau đó hai người này đều rút súng và bắt đầu bắn vào nhau. Ông Adler cho biết thêm các cơ quan thực thi pháp luật đã được gọi đến để giúp điều tra.

Sự việc xảy ra ở trung tâm thành phố Minneapolis, dọc theo block 300 đường North 1st Avenue. Vụ nổ súng hôm thứ Sáu diễn ra sau các vụ nổ súng gần đây trong thành phố, bao gồm cả cái chết của một bé gái 6 tuổi vào đầu tuần này. Bé Aniya Allen bị bắn vào đầu khi đang ngồi trong xe. Hiện cảnh sát chưa bắt giữ nghi can nào trong vụ bắn bé Allen.