04/12/2016 | 0

Hai người Bolivia sống sót sau tai nạn phi cơ đã trở về nước

Hai người Bolivia sống sót sau tai nạn phi cơ đã trở về nước

Cochabamba, Bolivia. (Reuters) – Thành viên phi hành đoàn người Bolivia sống sót trong vụ phi cơ Colombia rơi làm 71 người thiệt mạng và xoá sổ một đội túc cầu đã trở về lại quê nhà, thành phố Cochabamba vào ngày hôm qua 3 tháng 12.

Erwin Tumiri, 25 tuổi kỹ thuật viên của chuyến bay đã được đưa từ Medellin, Colombia về đến phi trường Jorge Wilstermann, và thẳng vào một bệnh viện địa phương. Tumiri và tiếp viên hàng không Ximena Suarez là hai thành viên của phi hành đoàn chuyến bay sống sót sau vụ phi cơ rơi. Theo giới chức thẩm quyền tại địa phương, cả hai chỉ bị thương nhẹ. Họ là hai trong số 6 người sống sót sau tai nạn phi cơ đã làm thiệt mạng tất cả các thành viên của đội túc cầu Chapecoense đang trên đường đến địa điểm diễn ra trận đấu chung kết giải Copa Sudamericana.

Chị ruột của Timiri nói rằng bà không tin người em trai của mình còn sống là sự thật. Chiếc phi cơ mang ký hiệu BAe146 của hãng hàng không Bolivia đang chuẩn bị hạ cánh thì bị rơi vì hết nhiên liệu và mất điện. Tin được loan tải trên các phương tiện truyền thông tại địa phương nói rằng chiếc phi cơ đã phải bay vòng vòng ở bên ngoài Medellin trong suốt 16 phút đồng hồ để chờ một chiếc phi cơ khác hạ cánh khẩn cấp, vì vậy mà bị hết xăng đột ngột. Tin này đã làm người thân của các nạn nhân phẫn nộ.

Tổng thống Bolivia Evo Morales cho biết sẽ áp dụng các biện pháp mạnh để xác định nguyên nhân khiến phi cơ rơi. Bolivia đã rút giấy phép hoạt động của hãng hàng không Lamia và thay thế người điều hành cục hàng không quốc gia. (Song Châu)