27/05/2017 | 0

Hai người bị đâm chết ở Portland khi ngăn chặn kẻ tấn công phụ nữ Hồi Giáo

Hai người bị đâm chết ở Portland khi ngăn chặn kẻ tấn công phụ nữ Hồi Giáo

Portland, Oregon. (Reuters) – Cảnh sát Portland cho biết 2 người bị đâm chết ở thành phố Portland vào chiều hôm qua 26/05, khi họ cố gắng ngăn chặn kẻ tấn công quấy nhiễu 2 phụ nữ Hồi giáo.

Sự việc xảy ra trên chiếc xe lửa chở hành khách thuộc tuyến đường từ Portland tới Hollywood. Đó là lúc người Hồi giáo bắt đầu tháng Thánh lễ Ramadan của đạo Hồi. Trong tháng này, 1.6 tỷ người Hồi giáo trên toàn thế giới thực hiện nghi thức ăn chay, tức là trong ngày không ăn gì cho tới khi mặt trời lặn xuống. (Mai Đức)

 

Cảnh sát Portland cho biết cuộc tấn công xảy ra vào lúc 4 giờ rưỡi chiều, khi người đàn ông trên xe lửa lớn tiếng thóa mạ 2 phụ nữ Hồi giáo tại nhà ga Hollywood Transit Station của công ty hỏa xa MAX. Ba người khác lập tức tới gần can thiệp thì 2 người bị đâm chết. Kẻ tấn công bị bắt ngay sau khi rời khỏi xe lửa. Hai phụ nữ cũng nhanh chóng rời khỏi hiện trường trước khi cảnh sát có thể giữ họ lại để thẩm vấn.

Trong một tuyên bố được đưa ra sau khi thông tin vụ tấn công lan rộng, Hội Đồng Quan Hệ Người Mỹ Theo Đạo Hồi nói rằng sự kiện chống người theo đạo Hồi ở Hoa Kỳ tăng 50% từ năm 2015 tới năm 2016 . Nguyên nhân bắt nguồn từ luận điệu chống người Hồi giáo của Tổng thống Trump. Ngay sau khi nhậm chức, ông Trump ký sắc lệnh tạm thời cấm công dân 6 quốc gia Hồi giáo trong thời gian 90 ngày. Tuy nhiên, sắc lệnh này liên tiếp bị các tòa án liên bang đình chỉ vô thời hạn. (Mai Đức)