15/03/2021 | 1

Hai người bị bắt vì liên quan đến viên cảnh sát thiệt mạng sau vụ bạo loạn tại Quốc Hội

Hai người bị bắt vì liên quan đến viên cảnh sát thiệt mạng sau vụ bạo loạn tại Quốc Hội

Tin Washington DC – Nhà chức trách Hoa Kỳ đã bắt và truy tố 2 người đàn ông, vì tội tấn công viên cảnh sát Brian Sicknick bằng thuốc xịt chống gấu, trong vụ bạo loạn tại Quốc Hội vào ngày 6 tháng 1. Tuy nhiên, các điều tra viên vẫn chưa xác định rằng liệu có phải việc tiếp xúc với hóa chất này đã khiến ông Sicknick thiệt mạng hay không.

Các bị cáo Julian Elie Khater, 32 tuổi, sống tại Pennsylvania, và George Pierre Tanios, 39 tuổi, cư dân Morgantown, West Virginia, bị bắt hôm Chủ Nhật, 14 tháng 3, và đã trình diện tại tòa liên bang vào thứ Hai. Theo hồ sơ bắt giữ, trong một đoạn video được ghi hình tại khu nhà phía tây của điện Capitol, Khater đã yêu cầu Tanios đưa cho ông ta thuốc xịt chống gấu, trong lúc cảnh sát Sicknick và nhiều nhân viên an ninh khác đang canh gác đằng sau một dãy cột sắt để khóa xe đạp. Khoảng 9 phút sau đó, Khater được nhìn thấy đang cầm một bình xịt và xịt vào mặt ông Sicknick cùng 2 cảnh sát khác. Khater và Tanios đã bị truy tố 9 tội danh, bao gồm tội tấn công cảnh sát bằng vũ khí chết người, phá rối trật tự xã hội và cản trở Quốc Hội. Các tội trạng này có hình phạt tối đa là 20 năm tù.

Theo nhà chức trách, hai bị cáo là bạn từ nhỏ và cùng lớn lên tại New Jersey. Hiện chưa rõ liệu có bị cáo nào sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự cho cái chết của ông Sicknick hay không. Ông Sicknick qua đời tại bệnh viện lúc 9 giờ rưỡi tối ngày 7 tháng 1. Do chưa xác định nguyên nhân tử vong, sự việc của ông Sicknick vẫn chưa được coi là án mưu sát, dù việc các bị cáo tấn công ông Sicknick được nhìn thấy rất rõ trong video. (BBT)