29/06/2022 | 45

Hai người bị bắt tại Ấn Độ vì chặt đầu một người khác do tranh cãi tôn giáo

Hai người bị bắt tại Ấn Độ vì chặt đầu một người khác do tranh cãi tôn giáo

Chính phủ Ấn Độ đã điều động hàng trăm cảnh sát và cắt đường truyền internet di động ở thành phố Udaipur vào thứ Tư (29 tháng 6) sau khi hai người đàn ông Hồi giáo bị cáo buộc sát hại một thợ may Hindu.

Theo hãng thông tấn AFP, chính phủ Ấn Độ đã đặt lệnh giới nghiêm cho Udaipur để đề phòng bạo lực giáo phái tiềm ẩn xảy ra, sau khi đoạn video quay lại cảnh hai nghi can chặt đầu nạn nhân được lan truyền trên mạng xã hội. Trong đoạn video, hai nghi can vung những con dao lớn và đe dọa giết Thủ tướng Narendra Modi và bà Nupur Sharma, phát ngôn viên của đảng Bharatiya Janata (BJP).

Chính phủ Ấn Độ cũng cắt internet ở các khu vực khác của tiểu bang Rajasthan, đồng thời chính quyền địa phương phải ban hành lệnh cấm bốn người trở lên tụ tập ở bất cứ đâu trong tiểu bang trong vòng 1 tháng. Đám tang của nạn nhân đã được tổ chức sau đó trong ngày. Vụ án bắt nguồn khi nạn nhân chia sẻ bài đăng trên mạng xã hội ủng hộ những bình luận gần đây về Nhà tiên tri Hồi giáo Mohammed của bà Sharma.

Phát biểu của bà Sharma vào cuối tháng 5 làm dấy lên các cuộc biểu tình bạo lực ở một số vùng của Ấn Độ và các cuộc biểu tình trên khắp thế giới Hồi giáo. Bà Sharma đã bị đảng BJP đuổi sau những bình luận trên. Bà đã không được nhìn thấy trước công chúng kể từ bài phát biểu.