26/07/2020 | 0

Hai người bị bắn trong cuộc biểu tình Black Lives Matter ở Colorado

Hai người bị bắn trong cuộc biểu tình Black Lives Matter ở Colorado

Ảnh: Reuters

Theo truyền thông địa phương đưa tin, vào hôm thứ bảy (25 tháng 7), ít nhất hai người đã bị bắn và bị thương do một người biểu tình khác cố gắng bắn vào một chiếc xe hơi. Chiếc xe này đâm vào đám đông tại xa lộ trong một cuộc biểu tình Black Lives Matter ở thanh phố Aurora, Colorado.

Theo đài NBC đưa tin, hàng trăm người đã tập trung tại xa lộ I-255 để biểu tình đòi công lý cho anh Elijah McClain, và để đoàn kết với những người biểu tình khác đã phải đối mặt với các nhân viên thực thi pháp luật liên bang ở Oregon trong nhiều ngày qua. Trong lúc đó, một chiếc xe jeep màu xanh dương đã lao xuống xa lộ và hướng thẳng đến chỗ đám đông. Truyền thông đưa tin rằng, tài xế không đâm vào ai và chiếc xe jeep đã bị cảnh sát áp giải đi sau sự việc.

Vào tháng 8/2019, trong lúc anh McClain, 23 tuổi, đang đi bộ dọc theo một con phố ở Aurora, thì 3 cảnh sát đã tiếp cận anh vì có người đã trình báo về một người đàn ông hành động đáng ngờ, mặc dù anh McClain không phạm tội gì. Tuy nhiên, McClain cho hay trong lúc bắt anh, các cảnh sát đã khiến anh không thở được. Sau đó, các bác sĩ đã tiêm cho McClain thuốc ketamine an thần, rồi anh rơi vào tình trạng hôn mê và qua đời nhiều ngày sau đó.

Một công tố viên địa phương đã từ chối nộp đơn kiện các cảnh sát và bác sĩ, trích dẫn kết quả khám nghiệm tử thi với nguyên nhân cái chết không xác định. Thống đốc tiểu bang Colorado đã chỉ định một công tố viên đặc biệt xem xét sự việc. (BBT)