Hai nghị viên thành phố Milpitas tham gia tranh cử vào chức vụ dân biểu tiểu bang Khu Vực 25

Hai nghị viên thành phố Milpitas tham gia tranh cử vào chức vụ dân biểu tiểu bang Khu Vực 25

Anthony Phan

Tin từ Milpitas – Cuộc tranh cử vào chức vụ dân biểu tiểu bang khu vực 25  đang thu hút sự tham gia của đông đảo các ứng cử viên. Hai nghị viên thành phố Milpitas là anh Anthony Phan và bà Carmen Montano cũng góp mặt vào cuộc đua này. Theo tờ The Meccury News đưa tin, tổng cộng có 9 ứng cử viên đang tranh cử chiếc ghế dân biểu khu vực 25 mà ông Kansen Chu đang nắm giữ. Hiện ông Kansen không tái tranh cử vì hướng đi tiếp theo của ông là giành vị trí Giám sát viên quận Santa Clara.

Nghị viên Anthony Phan cho biết nếu thắng cử, anh sẽ thực hiện các bước đi quyết liệt để giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở, bao gồm bãi bỏ Đạo luật Chất lượng Môi trường California, thay vào đó bằng những chính sách về môi trường triệt để hơn. Trong suốt nhiệm kỳ nghị viên thành phố,  anh đã nỗ lực hỗ trợ các công ty tại Milpitas, giúp thu hút đầu tư và phát triển cho thành phố, đồng thời thúc đẩy tính minh bạch trong bộ máy. Bà Montano là nghị viên thành phố Milpitas từ năm 2012 đến 2016. Bà được bầu lại vào hội đồng vào tháng 11/2018. Trước đây, bà từng là giáo viên và thành viên hội đồng trường ở Milpitas. Bà cho rằng bằng những kinh nghiệm trên bà tin bà sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất với những ý tưởng và giải pháp vượt trội.

Bà cũng khằng định nếu đắc cử, bà sẽ đẩy mạnh đầu tư vào các trung tâm chăm sóc sức khỏe tâm thần, giải quyết khủng hoảng nhà ở và một số thay đổi về giáo dục. Cả bà và nghị viên Phan đều bỏ phiếu chống lại các chính sách kiểm soát tiền thuê nhà ở Milpitas, một vấn đề  rất nóng của thành phố trong năm qua. Cải hai đều tranh cử với tư cách là thành viên đảng Dân chủ.

Mộc Miên