13/08/2019 | 0

Hai nghi can trong vụ sát hại 3 du khách tại Canada đã tự sát

Hai nghi can trong vụ sát hại 3 du khách tại Canada đã tự sát

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ Hai (12/8), cảnh sát Canada cho rằng hai kẻ trốn chạy bị tình nghi về việc sát hại ba người và gây ra một cuộc truy nã kéo dài hai tuần đã tự sát bằng súng.

Nhân viên y tế của Manitoba đã hoàn thành việc khám nghiệm tử thi, và xác nhận rằng các thi thể được tìm thấy hồi tuần trước chính là nghi can Kam McLeod, 19 tuổi và nghi can Bryer Schmegelsky, 18 tuổi. Họ bị truy nã về vụ sát hại một phụ nữ Mỹ và bạn trai người Úc, cùng một người đàn ông Canada.

Cả hai thi thể đều đã được tìm thấy trong bụi rậm ở miền bắc Manitoba. Nghi can McLeod và nghi can Schmegelsky đã bị buộc tội giết người cấp độ hai trong vụ sát hại ông Leonard Dyck. Họ cũng là nghi can trong vụ nổ súng chết người nhằm vào Lucas Fowler người Úc và Chynna Deese của Charlotte, North Carolina. Vào ngày 15 tháng 7, thi thể của hai người này đã được tìm thấy dọc theo đường xa lộ Alaska, cách khoảng 300 dặm từ nơi ông Dyck bị sát hại.

Hai khẩu súng đã được tìm thấy cùng với thi thể của McLeod và Schmegelsky. Các nhà chức trách hiện đang tiến hành phân tích pháp y để xác định xem những vũ khí đó có liên quan đến các cuộc điều tra giết người đang diễn ra hay không.

Cuộc truy nã hai nghi can đã lan rộng khắp ba tỉnh, với sự tham gia của quân đội Canada. Các nghi can đã không để lộ tung tích kể từ khi một chiếc xe bị đốt cháy được tìm thấy vào ngày 22 tháng 7. (Mộc Miên)