09/05/2019 | 36

Hai nghi can trong vụ nổ súng Colorado lần đầu trình diện trước tòa án

Hai nghi can trong vụ nổ súng Colorado lần đầu trình diện trước tòa án

Ảnh: Reuters

Tin từ Castle Rock, Colorado — Vào hôm thứ tư (8 tháng 5), hai thiếu niên bị buộc tội nổ súng gây thiệt mạng 1 người bạn cùng lớp và làm 8 người khác bị thương tại trường học STEM ở Highlands Ranch đã ra tòa lần đầu tiên.

Thẩm phán Theresa Slade của Quận Dougla ra lệnh cho hai nghi can bị tạm giam mà không được tại ngoại, trong khi chờ phiên tòa tiếp theo vào hôm thứ sáu (10 tháng 5), khi các cáo buộc chính thức dự kiến sẽ được đệ trình. Danh tính của hai nghi can được xác định là Devon Erickson, 18 tuổi, và đồng phạm là Alec McKinney, 16 tuổi, một người chuyển giới tính.

Phiên điều trần của Erickson đã được truyền hình trực tiếp, nhưng thẩm phán không cho phép quay phim phiên điều trần của McKinney. Thẩm Phán George Brauchler cho hay vào Thứ Sáu tới đây, ông sẽ đưa ra quyết định liệu nên buộc tội McKinney với tư cách người chưa thành niên hay người trưởng thành.

Theo Reuters, hai nghi can bị cảnh sát bắt giữ sau khi một số học sinh bắt đầu phản công, bao gồm một học sinh vừa gia nhập Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ Brendan Bialy và một nam sinh khác là anh Kendrick Ray Castillo, 18 tuổi. Bialy đã sống sót sau cuộc nổ súng, nhưng Castillo đã thiệt mạng. (Mộc Miên)