08/07/2020 | 0

Hai nghi can sơn đè lên dòng chữ Black Lives Matter bị buộc tội kỳ thị chủng tộc

Hai nghi can sơn đè lên dòng chữ Black Lives Matter bị buộc tội kỳ thị chủng tộc

Theo CBS News, vào hôm thứ ba (ngày 7 tháng 7), Văn phòng biện lý Quận Contra Costa cho biết một người đàn ông và một người phụ nữ, cả hai đều da trắng, đã sơn đè lên dòng chữ Black Lives Matter trên mặt đường trước tòa án quận vào cuối tuần qua đã bị buộc tội kỳ thị chủng tộc.

Hai nghi can là David Nelson và Nicole Anderson bị buộc tội ba tội danh bao gồm vi phạm các quyền dân sự, phá hoại và sở hữu các công cụ để thực hiện hành vi phá hoại.

Sự việc xảy ra vào ngày 4 tháng 7, sau khi người dân quận Contra Costa vừa hoàn thành sơn dòng chữ Black Lives Matter trên đường. Trong đoạn video quay lại sự việc, bà Anderson, mặc áo đỏ và dép, đã đổ sơn đen lên dòng chữ, trong khi ông Nelson quay phim bà. Trong đoạn video, hai người này được nhìn thấy đang tranh cãi với các nhà hoạt động và nói rằng “những câu chuyện về bạo lực cảnh sát, kỳ thị chủng tộc và sự áp bức đều là dối trá.”

Cảnh sát trưởng thành phố Martinez Manjit Nakhal cho biết thành phố đã cấp giấy phép để người dân sơn dòng chữ Black Lives Matter trên mặt đường, và họ đã bỏ ra khá nhiều thời gian để hoàn thành việc này trước khi bị các nghi can phá hoại. Dòng chữ đã được sơn lại sau khi sự kiện xảy ra.

Nelson và Anderson sẽ được gửi thông báo để xuất hiện tại tòa án. Nếu bị kết án, mỗi nghi can sẽ phải đối mặt với án phạt lên đến một năm tù. (BBT)