27/07/2017 | 7

Hai nghi can sẽ không nhận tội trong vụ ám sát ông Kim Jong Nam

Hai nghi can sẽ không nhận tội trong vụ ám sát ông Kim Jong Nam

(Ảnh: AP)

Hai phụ nữ bị buộc tội đánh thuốc độc người anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn trong một vụ ám sát kỳ dị tại phi trường Kuala Lumpur, dự trù sẽ không nhận tội khi ra trước tòa án Malaysia vào ngày Thứ Sáu 28/07.

Các luật sư của họ nói với hãng thông tấn AP như vậy hôm Thứ Năm 27/07.

Hai nghi can Siti Aisyah người Indonesia và Đoàn Thị Hương người Việt Nam, bị buộc tội bôi chất độc thần kinh VX lên mặt ông Kim Jong Nam tại một nhà ga phi trường đông đúc vào hôm 13 tháng 2.

Hai người phụ nữ nói rằng, họ bị lừa và tưởng rằng mình đang tham gia trò đùa vô hại cho một chương trình truyền hình thực tế.

Nếu bị kết tội, cả hai có thể phải đối diện với mức án cao nhất là tử hình.

Họ là những nghi can duy nhất bị bắt giữ trong vụ giết người, mà tình báo Nam Hàn cho là nằm trong âm mưu của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un, nhằm triệt hạ người anh cùng cha khác mẹ. Bốn nghi can người Bắc Hàn đã trốn khỏi Malaysia.

Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, bị máy quay phim an ninh phi trường ghi lại cảnh đang lao vào ông Kim Jong Nam từ phía sau tại nhà ga đông người.

Cho đến nay, có rất ít chi tiết được biết về Đoàn Thị Hương. Cô rời nhà ở tỉnh Nam Định miền bắc Việt Nam, từ hơn 10 năm trước khi mới 18 tuổi.

Gần đây cô xuất hiện trên Facebook với cái tên Ruby Ruby. Qua trang này, người ta thấy cô quen biết với nhiều người ngoại quốc mang những cái tên Đại Hàn.

Huy Lam / SBTN