Hai nghi can gốc Việt ra toà về tội buôn lậu ma tuý tại quận Cam

Hai nghi can gốc Việt ra toà về tội buôn lậu ma tuý tại quận Cam

Ảnh: OC Weekly

Tin từ Quận Cam, Nam California – Giới chức thẩm quyền liên bang vừa bắt hai người đàn ông cư dân tại quận Cam vì bị tình nghi điều hành đường dây buôn lậu ma tuý tại Nam California.

Báo mạng  ocweekly.com dẫn cáo trạng đọc tại phiên toà liên bang cho biết, hai nghi can gốc Việt tên Tam Thiện Vũ và Đào Thanh Quách bị bắt quả tang sở hữu hơn 12 pounds methamphetamine, nửa pound heroin và một số lượng cocaine chưa xác định trọng lượng.

Hai người đàn ông này gồm một người sinh năm 1977 và người kia sinh năm 1974 có thể bị kết án tối đa hơn 10 năm tù nếu bị coi là phạm tội mua bán ma tuý. Tội trạng của Vũ có phần tăng nặng vì mang theo trong người một khẩu súng Sig Sauer P238 và một số viên đạn khi bán ma tuý cho người nghiện, một hành vi được cho là không thể chấp nhận được đối với một người đã từng can tội buôn lậu ma tuý trong các năm 1998, 2003, 2009, 2012 và 2014.

Chánh án tòa quận Hoa Kỳ, Josephine L. Staton sẽ chủ toạ phiên toà xử vụ án này tại Toà án liên bang Ronald Reagan toạ lạc tại quận Cam.

Song Châu