Hai nghi can gốc Việt bị bắt giữ vì buôn cần sa qua bưu điện

Hai nghi can gốc Việt bị bắt giữ vì buôn cần sa qua bưu điện

Cảnh sát Arlington – Virginia cho biết đã bắt giữ 2 người Việt Nam nghi ngờ có dính líu đến mạng lưới phân phối cần sa có quy mô trong khu vực.

Trong thông cáo báo chí, cảnh sát Arlington cho hay đây là mạng lưới phân phối cần sa được gởi trong các bưu kiện từ California tới các cơ sở buôn bán hay nhà riêng vùng Washington DC. Cho đến nay, các cửa tiệm chưa được xác định, nhưng cảnh đã có lệnh khám xét vài cửa tiệm và nhà riêng trong vùng.

Hai nghi can là Ngô Tiến Đạt và Lương Văn Kiên đã bị bắt giữ. Cảnh sát Ashley Savage cho biết nghi can Ngô Tiến Đạt bị bắt trong một tiệm làm móng tay ở thương xá Bethesda vào trưa thứ Ba, 23 tháng 2. Đạt cư ngụ tại Alexandria, Virginia, bị bắt dưới sự hợp tác của ba cơ quan gồm cảnh sát Arlington County, cảnh sát Montgomery County, và Nha Bưu Điện. Cảnh sát cũng tìm thấy ma túy trong xe của Đạt. Đến ngày 26 tháng 2, trát tòa đưa ra, nghi can đồng phạm Lương Văn Kiên bị bắt ở Los Angeles (cũng là nơi Kiên cư ngụ), và sẽ bị dẫn độ tới Virginia.

Cảnh sát cho rằng Kiên gởi cần sa từ California đến cho Đạt, và sau đó Đạt phân phối hàng cấm này trong vùng Washington DC. Trong ngày thứ Sáu, Đạt vẫn bị giam và chưa được quyền đóng tiền thế chân tại ngoại.

Cuộc điều tra này sẽ trải rộng ra nhiều tiểu bang, rất có thể nhiều người liên quan sẽ bị bắt giữ.

Thanh Lan / SBTN