Hai nghi can đốt xe giết phụ nữ Việt ở Anh ra tòa

Hai nghi can đốt xe giết phụ nữ Việt ở Anh ra tòa

ẢNh: Chronicle Live

Hai người đàn ông ra trình diện tòa án Newcastle Crown Court của Anh hôm Thứ Bảy 19/08, liên quan đến vụ đốt xe giết chết một người phụ nữ gốc Việt.

Hai nghi can William McFall, 50 tuổi, ở Blackpool, và Stephen Unwin, 39 tuổi, ở Houghton, bị buộc tội giết chết cô Nguyễn Ngọc Quyên, 29 tuổi. Thi thể của người mẹ có một đứa con được tìm thấy trong một chiếc xe hơi đang bốc cháy ở Shiney Row vào hôm Thứ Ba 15/08.

Các nhân viên cứu hỏa được gọi tới đường Success Road vào lúc sáng sớm sau khi nhận được tin báo có chiếc xe hơi đang bốc cháy. Sau khi dập tắt lửa, các nhân viên cứu hỏa tìm thấy thi thể của người phụ nữ Việt đến từ North Tyneside.

Phiên tòa hôm Thứ Bảy chỉ là phiên điều trần về cơ may tại ngoại. Không có chi tiết nào về vụ án được tiết lộ tại phiên điều trần diễn ra chỉ trong 2 phút. Tòa quyết định không cho các nghi can được tại ngoại.

Truyền thông địa phương cho hay nhiều bạn hữu và người thân của cô Quyên đã có mặt tại phòng xử. Báo Blackpool Gazette ghi nhận 9 người thuộc cộng đồng Việt Nam, một số người đeo băng trắng trên cánh tay hoặc trên đầu. Một người còn ôm một bức ảnh chân dung của nạn nhân.

Bên ngoài tòa án, một người bạn của cô Quỳnh được tờ báo dẫn lời nói rằng, cô là một người xinh đẹp và tử tế nhất trên đời. Nhiều người từ khắp nơi trong nước Anh đang kéo tới hiện trường chỉ để xem ảnh bà. Người bạn cho biết cô Quỳnh đang theo học một chương trình MBA về thương mại.

Huy Lam / SBTN