25/03/2019 | 1

Hai nghi can bị bắt vì bắn chết một cảnh sát Chicago

Hai nghi can bị bắt vì bắn chết một cảnh sát Chicago

Ảnh: NBC

Chicago – Theo tin từ CBS News, vào hôm thứ Hai (25 tháng 3), cảnh sát cho biết hai người đàn ông đã bị bắt và bị buộc tội trong vụ bắn chết một cảnh sát Chicago đang thi hành nhiệm vụ.

Vào thời điểm xảy ra sự việc, viên cảnh sát thiệt mạng khi đó đang ngồi trong xe cùng ba người khác. Theo thông cáo của Sở Cảnh sát Chicago, Menelik Jackson (24 tuổi) bị buộc tội danh giết người cấp độ một, ba tội danh âm mưu giết người cấp độ một và một tội danh chống đối khi bị cảnh sát bắt giữ. Nghi can thứ hai tên Jovan Battle (32 tuổi), bị buộc tội giết người cấp độ một và ba tội âm mưu giết người cấp độ một.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, viên sĩ quan bị thiệt mạng 23 tuổi vừa kết thúc ca làm việc, và đang chuẩn bị đến một hộp đêm với bạn bè vào sáng thứ Bảy, khi vụ nổ súng xảy ra. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ nổ súng, nhưng cảnh sát cho biết có rất nhiều đoạn phim cho thấy hai bên đã nảy sinh mâu thuẫn. Cảnh sát cho hay một người đàn ông 23 tuổi khác ngồi trong xe đã bị bắn trọng thương. Người này được đưa đến bệnh viện gần đó, nhưng vết thương được chẩn đoán không nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài ra, trong xe còn có một phụ nữ và một sĩ quan khác khi đó không có ca trực. Cả hai người này đều không bị thương.

Vào sáng thứ Bảy, một lễ diễn hành để đưa tiễn viên cảnh sát đã được tổ chức, khi thi thể của ông được chuyển đến văn phòng Kiểm tra Y tế quận Cook. (Mộc Miên)