05/07/2022 | 172

Hai nghệ sĩ Việt Nam bị tố cáo hiếp dâm ở Tây Ban Nha đã có luật sư

Hai nghệ sĩ Việt Nam bị tố cáo hiếp dâm ở Tây Ban Nha đã có luật sư

Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng ở Tây Ban Nha- Nguồn hình SGGP

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 5 tháng 7 năm 2022 loan tin, ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hoá- thể thao và du lịch Cộng sản cho biết, 2 nghệ sĩ bị tố cáo hiếp dâm cô gái người Anh 17  tuổi, tại đảo Mallorca thuộc Tây Ban Nha là diễn viên Hồng Đăng, và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có luật sư.

Tòa đại sứ Cộng sản tại Tây Ban Nha cũng đã cử người xuống tận nơi để giúp đỡ 2 nghệ sĩ này. Hiện tại, cả hai người đều được tại ngoại nhưng bị cấm ra khỏi Tây Ban Nha, và đang chờ gặp thẩm phán.

Ông Đông cho rằng, sự việc hai nghệ sĩ bị tố cáo hiếp dâm chỉ đang là nghi vấn, phía nước sở tại chưa có kết luận, nên ông chỉ cung cấp thông tin đến đây. Cơ quan ông cũng đang chờ kết luận để có bước giải quyết tiếp theo.

Trước đó, tờ báo địa phương Ultima Hora loan tin, cô gái người Anh 17 tuổi đã tố cáo với nhà chức trách rằng, cô bị một người đàn ông 37 tuổi, và một người 42 tuổi cưỡng hiếp tại một khách sạn ở phía tây nam đảo Mallorca. Cả hai được mô tả là nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam. Sau khi cưỡng hiếp cô xong, hai người ép cô đi tắm để loại bỏ bằng chứng buộc tội họ.

Bộ Ngoại giao Cộng sản đã xác nhận, cảnh sát đảo Mallorca đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi”, và “xâm phạm quyền riêng tư”. Sự việc gây xôn xao trong dư luận Việt Nam, đặc biệt là giới nghệ sĩ.

An Nhiên