08/08/2022 | 188

Hai nghệ sĩ Việt Nam bị tố cáo hiếp dâm đã về nước nhưng cảnh sát Tây Ban Nha vẫn tiếp tục điều tra

Hai nghệ sĩ Việt Nam bị tố cáo hiếp dâm đã về nước nhưng cảnh sát Tây Ban Nha vẫn tiếp tục điều tra

Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng- Nguồn hình Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 8 tháng 8 năm 2022 loan tin, Bộ Ngoại giao Cộng sản xác nhận, hai nghệ sĩ Hồ Hoài Anh, và diễn viên Hồng Đăng đã được Tây Ban Nha trả sổ thông hành, và họ đã về nước.

Tuy nhiên, cảnh sát địa phương vẫn đang tiếp tục điều tra sự việc, toà án sẽ liên lạc với luật sư địa phương, người đại diện cho hai nghệ sĩ bị tố cáo hiếp dâm thiếu nữ người Anh 17 tuổi, tại đảo Majorca, thuộc Tây Ban Nha. Tòa đại sứ Cộng sản tại Tây Ban Nha cho biết, đơn vị vẫn phải tiếp tục theo dõi, phối hợp với các cơ quan liên quan để giải quyết sự việc theo nhiệm vụ, cũng như thẩm quyền.

Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết, sự việc cụ thể như thế nào ông vẫn chưa biết vì chưa có báo cáo. Theo quy định thì hai nghệ sĩ trên sẽ phải báo cáo với đơn vị trước. Còn theo nguồn tin từ phía dư luận, hai nghệ sĩ trên đã phải chi 3.5 triệu Mỹ kim để được trả sổ thông hành, và về nước.

Vào tối 25 tháng 6, hai nghệ sĩ trên đã gặp một cô gái trẻ người Anh 17 tuổi trên bãi biển, sau khi trò chuyện, uống rượu với nhau thì cô gái người Anh đã cùng về phòng khách sạn của một trong hai nghệ sĩ trên. Sau đó, cả hai người đã thay nhau tấn công tình dục cô. Đến sáng hôm sau, cô đã đi báo cảnh sát về sự việc. Một luồng tin cho biết, nạn nhân đã bị hai nghệ sĩ bỏ thuốc kích dục vào ly để uống.

An Nhiên