01/07/2022 | 180

Hai nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam bị tố cáo cưỡng hiếp cô gái Anh 17 tuổi ở Tây Ban Nha

Hai nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam bị tố cáo cưỡng hiếp cô gái Anh 17 tuổi ở Tây Ban Nha

Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng- Nguồn hình Dân Việt

Tin Vietnam.- Truyền thông trong nước ngày 1 tháng 7 năm 2022 loan tin, hai nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam đã bị một thiếu nữ 17 tuổi, quốc tịch Anh tố cáo cưỡng dâm cô tại đảo Majorca, thuộc Tây Ban Nha.

Truyền thông địa phương cho biết, hai nghệ sĩ Việt Nam ở chung khách sạn, còn cô gái người Anh và gia đình ở trong một khách sạn khác. Sau đó thiếu nữ người Anh và 2 nghệ sĩ gặp nhau, trò chuyện, cùng uống rượu với nhau tại một nhà hàng vào tối thứ 6 ngày 24 tháng 6. Tiếp theo cả 3 đi dạo ngoài bãi biển, rồi họ cùng về phòng khách sạn của một trong hai người đàn ông, nơi xảy ra vụ cáo buộc. Cô gái đã khai rằng, hai người đàn ông sau khi ép cô quan hệ tình dục xong, thì bắt cô đi tắm để nhằm xoá dấu vết có thể buộc tội họ.

Thân nhân của cô gái sau đó đã báo cảnh sát, cô đã được các bác sĩ tại bệnh viện Palma kiểm tra. Sau khi để lại lời khai với cơ quan điều tra, cô và gia đình đã rời hòn đảo. Còn hai nghệ sĩ Việt thì bị cảnh sát bắt tại khách sạn vào sáng 25 tháng 6. Cảnh sát đã cho họ tại ngoại, nhưng cấm rời khỏi Tây Ban Nha để tiếp tục điều tra.

Theo báo Dân Việt, sự việc trên đã gây ồn ào truyền thông địa phương. Hai nghệ sĩ trên được cho là nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, 43 tuổi, và diễn viên Hồng Đăng 38 tuổi. Cả hai đều nổi tiếng ở Việt Nam. Hiện tại, đài VTV đã có thông báo phải nhanh chóng rà soát tất cả các chương trình có sự góp mặt của hai người này để thay thế, hoặc cắt bỏ chương trình nếu trong đó có sự xuất hiện hình ảnh của hai người, kể cả chương trình phát lại.

An Nhiên