Hai miền Đông Tây Hoa Kỳ trải qua thời tiết trái ngược nhau

Hai miền Đông Tây Hoa Kỳ trải qua thời tiết trái ngược nhau

Ở miền Đông, có hai khu vực ghi nhận mưa to ở vùng Đông Bắc vào chiều và tối hôm thứ Hai (13/7). Trên khắp các quận Bucks và Burlington ở đông nam Pennsylvania, lượng mưa từ 6 đến 12 inch đã đổ xuống chỉ trong vài giờ, khiến lực lượng cấp cứu phải có mặt trong khu vực.

Ở phía bắc, các tin tức từ radar ước tính phía tây quận Passaic và phía tây quận Bergen thuộc New Jersey đã ghi nhận lượng mưa từ 3 đến 5 inch. Tính đến hôm thứ Ba (13/7), tất cả các khuyến cáo lũ lụt đã hết hạn nhưng mưa rào và dông vẫn có khả năng xuất hiện trên khắp vùng Đông Bắc. 

Các khu vực trong đất liền từ Buffalo, New York đến Harriburg, Pennsylvania cũng có nguy cơ xảy ra bão nghiêm trọng. Nguy cơ cao nhất sẽ là gió giật mạnh, kèm theo mưa đá và lốc xoáy. Phía tây New York có khả năng sẽ ghi nhận lượng mưa lớn nhất, từ 1 đến 3 inch cho đến hết hôm Thứ Tư (14/7). Trong khi đó, miền Tây Hoa Kỳ đang hứng chịu nhiệt độ cao kỷ lục và nguy cơ cháy rừng tiếp tục gia tăng. 

Vào hôm thứ Ba, khoảng 10 triệu người trên khắp miền Tây vẫn nhận được khuyến cáo nhiệt khi nhiệt độ cao hơn mức trung bình từ 5 đến 15 độ. Vòm nhiệt được dự báo sẽ thu hẹp khi nhiệt độ giảm xuống gần mức trung bình vào cuối tuần. Tuy nhiên, độ ẩm thấp và gió giật lên đến 30 dặm/giờ sẽ tiếp tục làm nguy cơ hỏa hoạn tăng cao đến mức nghiêm trọng trên khắp các khu vực thuộc Washington, Oregon và Bắc California. Hiện đám cháy Bootleg Fire ở Oregon hiện đã lan rộng hơn 150,000 acre và vẫn chưa được khống chế.