HAI MẸ CON TRỒNG CẦN SA BỊ BÀ HÀNG XÓM BÁO CẢNH SÁT

HAI MẸ CON TRỒNG CẦN SA BỊ BÀ HÀNG XÓM BÁO CẢNH SÁT

Tin Norcross – Cơ Quan Điều Tra Tiểu Bang Georgia sẽ bắt đầu truy tìm nguồn gốc của 318 cây cần sa được trồng trong một căn nhà ở Norcross mới bị tịch thu. Vào tối thứ Năm cảnh sát đã tới khám xét từng phòng trong ngôi nhà nhỏ xây bằng gạch trên đường Beaver Ruin Road, và tìm thấy 318 cây cần sa trồng trong chậu. Một số cây còn rất nhỏ và những cây khác đã cao 6 feet. Các thám tử cho biết 5 căn phòng trong ngôi nhà này chứa đầy những bóng đèn tinh vi, có hệ thống thông gió và phòng dành cho việc thu hoạch.

Số lượng cần sa thu được được tính giá trị là khoảng từ $400,000 Mỹ kim đến một triệu rưỡi Mỹ kim. Cảnh sát đã bắt giữ hai người ở bên trong ngôi nhà là Đỗ Tiến Lương và mẹ là bà Đỗ Thị Gái đều bị buộc tội sở hữu cần sa. Những người hàng xóm cho biết hai mẹ con dọn vào ngôi nhà này cách đây khoảng sáu tháng. Một bà láng giềng nói bà để ý thấy các bóng đèn khi nào cũng bật sáng, đêm cũng như ngày.

Bà gọi điện thoại báo cho cảnh sát khi nghĩ là có một vụ trộm ở căn nhà bên cạnh. Cảnh sát không tìm thấy bằng chứng của một tội phạm ở đó, nhưng bắt đầu ngửi thấy mùi cần sa và sau đó xin trát tòa để xét nhà. Các nhà điều tra cho biết họ tin rằng mẹ con bà Gái đã bán những cây cần sa này cho những người khác. Những người này mới thực là những kẻ đóng gói cần sa và đem ra bán trên đường phố.