Hai mẹ con nghi can trộm cắp xe hơi hạng sang đối mặt với mức án trọng tội cấp độ hai

Hai mẹ con nghi can trộm cắp xe hơi hạng sang đối mặt với mức án trọng tội cấp độ hai

Văn phòng cảnh sát trưởng quận Fort Bend cho biết họ đã thực hiện một vụ bắt giữ ở khu vực thành phố Katy nằm ở phía Nam thành phố Houston liên quan đến một nhóm tội phạm chuyên trộm xe hơi hạng sang.

Cơ quan chuyên điều tra các vụ trộm cướp xe hơi – Auto Theft Unit nhận được thông tin về một chiếc xe có thể bị đánh cắp tại 1814 Brea Ridge Trail ở Katy trong khu dân cư Grayson Woods. Theo các nhà điều tra, họ đã phát hiện ra một số chiếc xe bị đánh cắp tại nơi cư trú. Sau khi có lệnh khám xét, hai nghi can đã bị bắt giữ tại nhà riêng vào ngày 04 tháng 08.

Theo thông cáo báo chí, Nga Thị Nguyễn, 47 tuổi và con trai Alex Văn Lê, 32 tuổi, đều bị bắt giữ và bị buộc tội trộm cắp tài sản có giá trị từ 150,000 đến 300,000 Mỹ Kim. Đây được xem là trọng tội cấp độ hai theo Bộ luật Hình sự Texas, với mức án phạt từ 2 đến 20 năm tù và phạt tiền lên đến 10,000 Mỹ Kim.

Theo biên bản phiên tòa của Thư ký Tòa án Quận Fort Bend, khoản tiền thế chân tại ngoại được Tòa án quận 434 và quận 458 chỉ định cho Nga Thị Nguyễn và Alex Văn Lê là 80,000 Mỹ Kim. Ngày ra tòa tiếp theo của cả 2 dự trù vào ngày 20 tháng 9. Ngoài ra, Alex Văn Lê đã từ bỏ quốc tịch của mình. Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Fort Bend nói rằng theo kết quả từ cuộc điều tra, họ đã xác định được sáu tên công ty mà nghi can đã tẩu tán tài sản: nhà buôn bán xe hơi cũ Auto Source ở Houston, và công ty McKenna Motors LLC, A1-Imports.