Đang tải...
14/08/2019 | 2

Hai lính canh bị cho nghỉ, một quản ngục chuyển công tác sau cái chết của Jeffrey Epstein

Hai lính canh bị cho nghỉ, một quản ngục chuyển công tác sau cái chết của Jeffrey Epstein

Ảnh: Reuters

Theo tin từ CBS News, hôm thứ Ba (13 tháng 8), Bộ Tư pháp cho biết hai lính canh theo dõi ông Jeffrey Epstein vào đêm ông tự sát đã bị cho nghỉ hành chính, trong khi quản ngục  Lamine N’Diaye được chuyển công tác.

Thông báo này được đưa ra khi cả FBI và thanh tra của Bộ Tư pháp đang điều tra cái chết của ông Epstein. Một quản ngục làm việc tại một cơ sở khác ở ngoại ô New York đã đảm nhiệm chức vụ quyền quản ngục Trung tâm Cải Huấn Metropolitan, nơi Epstein tử vong. Bộ Tư pháp cũng sẽ bổ sung nhân sự cho cơ sở này.

Theo ông Eric Young, chủ tịch hội đồng đại diện cho các quản ngục, quyết định chuyển công tác nhằm “đảm bảo sự toàn vẹn của các cuộc điều tra cho đến khi có bất kỳ hành động chính thức nào.”

Tuy nhiên, ông Jose Rojas, một lãnh đạo nghiệp đoàn tại một nhà tù liên bang ở Florida, nói rằng ông N’Diaye nên được nghỉ phép không lương, thay vì chuyển công tác. Ông Rojas cho rằng Cơ quan Nhà tù đang “bảo vệ ông N’Diaye  và đổ lỗi cho hai người lính canh.”

Theo CBS News, Quốc hội cũng đã mở cuộc điều tra vụ tự sát của ông Epstein, khi xuất hiện các thông tin gây nghi vấn đối với nhà tù liên bang nơi ông bị giam giữ. Theo đó, một trong người canh giữ ông Epstein vào đêm ông thiệt mạng không phải là nhân viên thường trực của trung tâm cải huấn.

Hôm thứ Hai (12 tháng 8), Bộ trưởng Tư pháp William Barr đã chỉ trích trung tâm cải huấn và cam kết sẽ điều tra rõ ràng. Ông Barr cũng đưa ra cảnh báo đến những cá nhân đang trốn tránh luật pháp. Sau khi ông  Epstein tử vong, mọi sự chú ý giờ đây đổ dồn vào các đồng phạm có liên quan đến mạng lưới buôn bán tình dục.

CBS News cho biết anh  của ông Epstein đã đến nhận diện ông. Văn phòng giám định y tế thành phố New York đã khám nghiệm tử thi, nhưng kết quả vẫn đang chờ công bố. (Mộc Miên)

Loading...