15/06/2015 | 0

Hai lãnh đạo VFF bị tố cáo nhận hối lộ

Hai lãnh đạo VFF bị tố cáo nhận hối lộ

Ông Nguyễn Văn Chương (cầm hoa) trong buổi lễ nhận quyết định bổ nhiệm quyền Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Nội dung đơn tố cáo của ông Chương là do ông đã bị VFF buộc cho thôi việc không rõ lý do. Quan trọng hơn, trong quá trình biết mình có nguy cơ mất việc, ông Chương khẳng định đã dùng tiền để hối lộ theo gợi ý của lãnh đạo VFF. Tuy nhiên, dù đã đưa tiền nhưng cuối cùng ông Chương vẫn bị cho nghỉ việc từ ngày 1-6-2015.

Trong đơn tố cáo ông Chương viết: “Nhận thấy ông Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch VFF) cố tình gây khó dễ trong việc bố trí công việc và có dấu hiệu gợi ý tôi phải dùng tiền để được sắp xếp vào phòng ĐTQG (sau khi VFF chuyển ông Chương khỏi Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, ông Chương có nguyện vọng xin về phòng ĐTQG nhưng bị lãnh đạo VFF đưa về làm phó phòng phong trào, sau đó cho nghỉ việc). Ngày 15-7-2014, ông Tuấn đã nhận 100 triệu đồng tiền mặt của tôi và không có bất kỳ thắc mắc nào.”

Ông Chương còn cho biết thêm ông đã đem quà và tiền mặt đến biếu cho ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch VFF tại nhà riêng. Theo ông Chương, chuyện phải đưa quà, tiền cho quan chức VFF là chuyện “ai cũng biết”. Ông Nguyễn Văn Chương nói thêm: “Tôi không gây scandal, tôi đã nhờ văn phòng luật sư đại diện cho tôi để khiếu nại về việc tôi bị chèn ép và bị đối xử trái với những luật định. Việc hai thành viên cao cấp của VFF nhận hối lộ khi tôi đã gửi đơn tố cáo đến khắp nơi và đến cả Bộ trưởng thì chắc chắn tôi phải có chứng cứ. Tôi chấp nhận mất việc nhưng không thể để bộ máy VFF có những người đầu ngành lại tệ hại như thế…”.

Sự việc trên đã làm cho tập đoàn bóng đá VFF xôn xao vì lá đơn tố cáo được gửi đến cho từng thành viên trong tập đoàn bóng đá VFF, các liên đoàn bóng đá địa phương, với những tình tiết được mô tả rất cụ thể.

Đại diện của Tổng cục Thể Dục Thể Thao nói rằng chắc chắn Tổng cục và Bộ sẽ vào cuộc. Tuy nhiên việc này chưa biết đúng sai và còn phải chờ. Nhưng trước mắt thì bất lợi cho tổ chức bóng đá Việt Nam, bởi đây là người của VFF tố cáo cấp trên cũ của mình.

Các Ủy viên Ban chấp hành VFF khi nhận được đơn tố cáo cũng bất ngờ về hai nhân vật bị nêu đích danh. Một người bị tố nói sẽ làm rõ sự tình, và có thể đưa người vu khống mình ra tòa.

Ân Thiên / SBTN