19/06/2015 | 0

Hai kẻ vượt ngục bị Most Wanted

Hai kẻ vượt ngục bị Most Wanted

Dannemora, New York. (Reuters) – Lực lượng Marshal đã đưa tên của hai tù nhân vượt ngục ở New York vào danh sách 15 Kẻ Đào Tẩu Bị Truy Nã Gắt Gao Nhất vào hôm Thứ Sáu, khi cảnh sát tiếp tục cuộc truy tìm rộng lớn.

Hai tù nhân bị buộc tội giết người là Richard Matt và David Sweat thoát khỏi Trung Tâm Cải Huấn Clinton ở Dannemora, New York và vẫn đang lẩn trốn trong gần 2 tuần qua. Tuy nhiên nhiều chuyên gia về sống sót trong hoang giã hoài nghi khả năng họ có thể lẩn trốn lâu hơn nữa. Nhiều người tin rằng hai kẻ vượt ngục vẫn đang ở trong khu vực rừng rậm ở vùng núi Adirondack của New York và Green của Vermont. Cảnh sát tiểu bang New York, với sự hỗ trợ của chó đánh hơi, cho tới nay đã kiểm tra 160 căn nhà nghỉ và những tòa nhà không người ở, cùng 585 dặm đường mòn và đường sắt.

Richard Matt, 48 tuổi và David Sweat vượt ngục vào đỉnh điểm của mùa ruồi đen trong khu vực, cho dù có bôi dầy kem và đội nón bảo vệ chống côn trùng, bọ cắn có thể gây ngứa khủng khiếp và đôi khi dẫn tới thiệt mạng. Richard Matt có tiền sử trốn trại, trong đó có một lần vào năm 1986, khi hắn ta trốn khỏi Trung Tâm Cải Huấn Quận Erie, tiểu bang New York và bị bắt lại 5 ngày sau đó trong một căn nhà gần Buffalo. (Nguyên Trân)