Hai hướng dẫn viên võ thuật gốc Á ngăn chặn hai vụ đột nhập xe du lịch ở San Francisco

Hai hướng dẫn viên võ thuật gốc Á ngăn chặn hai vụ đột nhập xe du lịch ở San Francisco

Hai nhà hoạt động châu Á – kiêm hướng dẫn viên võ thuật – đã hai lần ngăn chặn những tên trộm ở San Francisco đột nhập vào một chiếc xe cho thuê du lịch.

Anh Jeremy Jong, một đầu bếp và đồng sở hữu tại Pa’ina, và anh Hudson Liao, giám đốc tiếp thị của một công ty khởi nghiệp về chăm sóc sức khỏe, cho biết họ chứng kiến vụ đột nhập gần đây nhất vào ngày 2 tháng 5 ngay bên kia đường đối diện với nhà hàng. Hai người đồng sáng lập một nhóm tự vệ châu Á có tên là Asians Are Strong – từng tổ chức nhiều cuộc biểu tình tự vệ khi tình trạng bạo lực chống lại người châu Á ở Vùng Vịnh vẫn tiếp tục tương đối không suy giảm.

Anh Jong và anh Liao thông báo với KPIX rằng họ đã lao ra khỏi Pa’ina và băng qua đường, bất chấp dòng xe cộ đông đúc, để bắt kịp ba tên trộm. Các nghi can kịp thời tẩu thoát nhưng hành lý được thu hồi.

Anh Jong và anh Liao cho biết rằng lượng hành lý này thuộc về một nhóm khách du lịch gốc Việt từ Chicago, những người đang dùng cơm ở Japantown trước khi khởi hành. Nhưng đây không phải là lần đầu tiên họ ngăn chặn một vụ đột nhập xe.

Vào ngày 21 tháng 4, theo trang Instagram của Asians are Strong, họ ngăn cản thành công một sự việc tương tự khác xảy ra gần trung tâm mua sắm Japantown.