08/05/2019 | 0

Hai học sinh nổ súng tại trường học Colorado – một người thiệt mạng, tám bị thương

Hai học sinh nổ súng tại trường học Colorado – một người thiệt mạng, tám bị thương

Ảnh: Reuters

Tin từ Highlands Ranch, Colorado — Reuters dẫn lời cảnh sát cho biết, vào hôm thứ Ba (7 tháng 5), hai nam sinh mang súng ngắn đã xông vào một trường học ở Denver và bắn chết một người bạn cùng lớp, đồng thời khiến tám người bị thương trước khi bị bắt giữ.

Theo lời các nhân viên y tế, hai nạn nhân bị thương vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, sau vụ tấn công tại Trường Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) ở Highlands Ranch. Những học sinh còn lại đã ổn định sức khỏe hoặc xuất viện.

Cảnh sát trưởng quận Douglas, ông Tony Spurlock cho biết một nam thanh niên 18 tuổi đã tử vong tại hiện trường. Trả lời phỏng vấn với Reuters, ông Spurlock cho hay các nghi can trang bị một khẩu súng ngắn, và nổ súng ở hai phòng học riêng biệt. Danh tánh một trong hai tay súng được xác định là Devon Erickson (18 tuổi), trong khi nghi can còn lại chỉ được xác định là trẻ vị thành niên.

Theo Reuters, ngôi trường xảy ra nổ súng có các cấp học từ mẫu giáo đến lớp 12. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy xe cảnh sát tập trung bên ngoài một ngôi nhà ở ngoại ô cách ngôi trường khoảng 2 dặm (1.2 km). Đây được cho là nhà của anh Erickson. Theo ông Spurlock, lực lượng cảnh sát đến hiện trường trong vòng hai phút kể từ khi có tin trình báo nổ súng. Ngoài ra, cảnh sát cũng công khai đoạn băng ghi âm khị họ tìm kiếm một nghi can có mái tóc đen, mặc áo hoodie Nirvana, và một người có mái tóc màu tím và đen, mặc áo hoodie đen.

Các viên chức hành pháp đã từ chối bình luận về động cơ gây án, vì vẫn còn quá sớm để kết luận trong cuộc điều tra được FBI hỗ trợ. Tuy nhiên, hai cơ quan truyền thông Colorado ABC và Denver 7 đưa tin rằng động cơ gây án có thể là do trả thù và tức giận. Theo đó, một nghi can từng bị bắt nạt vì muốn được chuyển đổi giới tính từ nữ sang nam. (Mộc Miên)