Hai họa sĩ gốc Việt nhận giải thưởng vinh dự cho truyện tranh thiếu nhi

Hai họa sĩ gốc Việt nhận giải thưởng vinh dự cho truyện tranh thiếu nhi

Hai vợ chồng bỏ nhiều công sức để thực hiện phần minh họa cho cuốn Vietnamese Children's Favorite Stories.

Báo Người Việt đưa tin hai Họa sĩ Nguyễn Thị Hợp và Nguyễn Ðồng vừa được trao giải Moonbeam, một giải thưởng đặc biệt cho phần minh họa tuyệt vời mà cả hai đã bỏ ra biết bao nhiêu công sức để hoàn tất.

Cả hai vợ chồng đã phối công, hợp sức phát họa rồi tô vẽ, sửa lại hơn 80 bức minh họa cho cuốn truyện tranh dành cho thiếu nhi mang tựa đề Vietnamese Children’s Favorite Stories. Trong đó có những câu truyện lý thú ngày Xuân như “Sự Tích Bánh Chưng, Bánh Dầy”, “Mai An Tiêm Và Hột Dưa Hấu”, “Tục Lệ Không Quét Nhà Ngày Tết”…

Các bậc phụ huynh, không những được đọc cổ tích Việt Nam cho con em nghe mà lại còn được nhìn lại những mảng sắc màu lung linh ký ức thuở xa xưa sống động ngay trước mắt.

Báo Người Việt trích lời của Họa sĩ Nguyễn Thị Hợp kể lại rằng hai vợ chồng bà đã phải bỏ ra rất nhiều công phu để sưu tập, coi lại những tranh ảnh cũ để lựa chọn gam màu, lựa chọn nét vẽ cho các nhân vật cũng như bối cảnh.

“Được tin đoạt giải nhất, chúng tôi mừng khôn tả,” bà Hợp nói.

Ðược biết nhiều tranh của hai họa sĩ cũng được triển lãm tại Ðài Loan, Paris cũng như nhiều nơi tại Ðức, nơi họ định cư trong thời gian đầu.

Giải thưởng Moonbeam do hai nhà xuất bản lớn Jenkins Group và Independent Publisher.com sáng lập từ năm 2006, để phát triển sách dành cho thiếu nhi.

Cặp vợ chồng họa sĩ này vừa nhận được huy chương vàng cho phần minh họa của họ. Cuốn Vietnamese Children’s Favorite’s Stories” của tác giả Trần Thị Minh Phước được nhà sách nổi tiếng Turtle ấn loát và cho ra đời năm 2015.

Bìa sách “Vietnamese Children’s Favorite Stories”. (Ảnh: Người Việt)

Thanh Lan / SBTN