10/03/2020 | 21

Hai hãng hàng không lớn nhất Hoa Kỳ cắt giảm các chuyến bay vì coronavirus

Hai hãng hàng không lớn nhất Hoa Kỳ cắt giảm các chuyến bay vì coronavirus

Ảnh: CNN

Tin từ New York – Vào sáng thứ ba (ngày 10 tháng 3), coronavirus lại một lần nữa gây ảnh hưởng đến ngành hàng không Hoa Kỳ khi American Airlines và Delta Airlines đồng loạt công bố cắt giảm các chuyến bay quốc tế cũng như nội địa.

American Airline, hãng hàng không lớn nhất thế giới, cho biết họ sẽ cắt giảm 10% chuyến bay quốc tế vào mùa hè này so với lịch trình hiện tại, cũng như giảm 7.5% các chuyến bay nội địa vào tháng Tư. Trong khi đó, Delta Air Lines cho biết họ sẽ cắt giảm các chuyến bay quốc tế từ 20% đến 25% và cắt giảm các chuyến bay nội địa từ 10% đến 15%. Công ty cũng cho biết họ sẽ ngừng mướn thêm nhân viên và thiết lập chính sách để nhân viên ghi danh nghỉ phép không lương.

Theo Delta Air Lines, họ không còn mong đợi đạt được mức thu nhập kỳ vọng cho năm 2020. Trong một dấu hiệu khác cho thấy các hãng hàng không đang phải chịu ảnh hưởng rất lớn từ coronavirus, Giám đốc điều hành của Southwest Airlines đã thông báo trong email cho nhân viên rằng công ty buộc phải cắt giảm 10% tiền lương của họ.

Tin tốt duy nhất cho các hãng hàng không từ cuộc khủng hoảng là chi phí nhiên liệu máy bay giảm mạnh. American Airlines cho biết họ sẽ tiết kiệm được 3 tỷ mỹ kim chi phí trong năm nay so với dự tính trước đó, trong khi Delta Air Lines sẽ tiết kiệm được 2 tỷ mỹ kim.  (BBT)