25/09/2020 | 67

Hai giảng viên bị bắt do tố cáo bí thư tỉnh uỷ Đăk Lăk đạo nhái luận án tiến sĩ

Hai giảng viên bị bắt do tố cáo bí thư tỉnh uỷ Đăk Lăk đạo nhái luận án tiến sĩ

Trường- Nguồn hình Dân trí

Tin Vietnam.- Ngày 24 tháng 9 năm 2020, Facebook Lê Nguyễn Hương Trà loan tin, tiến sĩ, võ sư Phạm Đình Quý là giảng viên trường đại học Tôn Đức Thắng ở Sài Gòn mới bị công an Cộng sản tỉnh Đăk Lăk khởi tố, bắt tạm giam ngay tại trường về tội “vu khống, bội nhọ danh dự người khác”.

Trước đó, vào ngày 21 tháng 9, công an Cộng sản Đăk Lăk cũng đã bắt tiến sĩ Tuấn, là học trò và cũng là đồng nghiệp của ông Quý.  Theo Lê Nguyễn Hương Trà, ông Quý và ông Tuấn là 2 người đã dám viết đơn tố cáo ông Bùi Văn Cường, Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Đăk Lăk sử dụng luận án tiến sĩ của người khác chỉnh sửa lại làm luận án tiến sĩ của mình, hợp thức hoá việc mua chức quyền.

Sự việc này cũng đã được truyền thông nhà cầm quyền đưa tin, nhưng sau đó lại gỡ bài vì có thể đã được mua chuộc. Trước đó, vào tháng 5 năm 2019, lúc này ông Bùi Văn Cường đang là Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Cộng sản Việt Nam đã bị các giáo sư, giảng viên ở trường đại học Tôn Đức Thắng tố cáo với gần 200 lá thư nói rằng ông Cường đã vi phạm chủ trương, chính sách và pháp luật hiện hành trong quá trình cai quản trường.

Bất chấp việc tố cáo, đến tháng 7 năm 2019, ông Cường vẫn mua thành công chức Bí thư tỉnh uỷ Đăk Lăk. Với thế lực của mình, vừa qua ông Cường đã trả thù hiệu trưởng trường đại học Tôn Đức Thắng bằng cách tước học hàm giáo sư của ông Lê Vinh Danh, và cắt chức hiệu trưởng. Theo Facebook Lê Nguyễn Hương Trà thì ông Bùi Văn Cường có hỗn danh là Cường chạy chức, và đang là một trong những người chạy đua mua chiếc ghế bộ trưởng Thông tin và truyền thông Cộng sản ở nhiệm kỳ tới.

An Nhiên