Hai gia đình cặp tình nhân mất tích ở Joshua Tree treo giải thưởng 10,000 Mỹ Kim

Hai gia đình cặp tình nhân mất tích ở Joshua Tree treo giải thưởng 10,000 Mỹ Kim

(Ảnh: Desert Sun)

Các gia đình của hai người đi dã ngoại bị mất tích cách đây 4 tuần tại lâm viên Quốc Gia Joshua Tree vừa thông báo treo thưởng 10,000 Mỹ kim.

Khoản tiền thưởng này dành cho người nào cung cấp thông tin dẫn tới việc tìm ra cô Rachel Nguyễn, 20 tuổi, và anh Joseph Orbeso, 21 tuổi, cả hai cùng là cư dân Quận Cam, Nam California.

Tại cuộc họp báo vào sáng Thứ Bảy 26/08, tại đầu con đường mòn dẫn vào khu Maze Loop của lâm viên, ông Gilbert Orbeso, cha của Joseph, nói cả hai gia đình hy vọng Joseph và Rachel đã tự mình rời khỏi lâm viên và vẫn còn sống.

Hai gia đình hy vọng với một giải thưởng và sự giúp đỡ của công chúng, họ sẽ tìm thấy những câu trả lời và một kết thúc.

Về nguy cơ cặp tình nhân đang bị bắt cóc, ông Gilbert Orbeso khẩn cầu những kẻ bắt giữ hãy thả họ ra.

Rachel và Joseph đã mất tích kể từ khi họ đi vào lâm viên quốc gia Joshua Tree vào khoảng 6 giờ 45 phút sáng ngày 27 tháng 7 vừa qua. Chiếc xe hơi của Rachel được tìm thấy gần đầu con đường mòn dẫn vào khu Maze Loop, cách lối vào phía tây của lâm viên chưa đầy 2 dặm vào hôm 28 tháng 7.

Hàng trăm người tìm kiếm từ nhiều cơ quan và tổ chức, kể cả cảnh sát địa phương và tiểu bang và lực lượng tuần tra biên giới liên bang, đã bỏ ra hàng ngàn giờ dưới trời nóng như thiêu để lục soát khắp khu vực trên không và trên mặt đất nhưng không thấy một dấu vết nào của họ.

Huy Lam / SBTN