03/12/2014 | 2

Hai em bé nghi bị tiêm thuốc trừ sâu vào người

Hai em bé nghi bị tiêm thuốc trừ sâu vào người

Hai bệnh nhi này được chuyển từ bệnh viện Đa khoa khu vực An Giang vào lúc 3 giờ 30 chiều ngày 22-11 trong tình trạng gan, phổi bị tổn thương, nhiễm độc rất nặng. Khoa Hồi sức chống độc của Bệnh viện Nhi đồng 1 đã tiếp nhận và tiến hành các xét nghiệm máu và nước tiểu thì phát hiện hàm lượng thuốc diệt cỏ Paraquat rất cao trong cơ thể 2 bệnh nhi này.

Anh Huỳnh Quốc Bảo (33 tuổi, cha 2 cháu bé) cho biết trước đây sức khỏe 2 con anh bình thường, thậm chí rất khỏe mạnh. Tuy nhiên, hơn 1 tháng nay, do anh mâu thuẫn với vợ là chị Đào thì hai cháu Mai và Văn bắt đầu bệnh nặng trong khi ở với mẹ tại Bà Rịa, Vũng Tàu.

Theo lời anh Bảo kể, anh đã gặp chị Huỳnh Thị Bé Đào từ 8 năm trước trong lúc hai người cùng làm thuê ở Sài Gòn rồi kết thành vợ chồng. Sau khi có được 2 con, họ dẫn nhau về An Giang quê anh Bình sinh sống.

Khoảng cuối tháng 10, vợ chồng đưa 2 con trai về quê ngoại ở thị trấn Ngãi Giao (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) chơi. Trong thời gian này, anh Bình muốn lên TP Sài Gòn làm bốc vác để kiếm tiền nuôi 2 con thì bị vợ ngăn cản. Vợ giấu giấy tờ tùy thân, anh Bảo nóng giận nên đánh Đào và bị mẹ vợ gọi công an tới bắt.

Sau 8 giờ bị công an tạm giữ về hành vi bạo hành, anh Bảo được thả ra. Sau đó, anh quay lại đưa con về An Giang để tiếp tục mưu sinh thì bị vợ ngăn cản, đòi ly hôn.

Về quê được 10 ngày, anh Bảo nhận được điện thoại của mẹ vợ hốt hoảng gọi nói “lên đưa 2 con về, không ở đây nó sẽ chết”. Nghe vậy, người cha tức tốc vay mượn tiền thuê xe lên Vũng Tàu và đưa con về An Giang.

Gần 1 tuần nằm ở bệnh viện đa khoa An Giang nhưng bệnh tình của 2 bệnh nhi không thuyên giảm nên được chuyển lên bệnh viện Nhi đồng 1, Sài Gòn. Sau 10 ngày tích cực điều trị, đứa con 7 tuổi đã tỉnh và kể chuyện khi được hỏi vì sao vào bệnh viện: “Mẹ cầm cây cà phê đánh vào đầu con”. Vừa nói cháu vừa chỉ lên đầu vạch vết thương cho mọi người xem. Khi được hỏi tiếp mẹ có cho con ăn uống gì không thì bé hồn nhiên nói: “Mẹ không cho uống mà lấy kim tiêm chích vào tay và đầu. Hai anh em con đau đớn, kêu la nhưng mẹ vẫn chích”.

Khi thấy có nhiều biểu hiện bất thường, bệnh viện đã báo công an phường 10 (quận 10, TP.HCM) đến lấy lời khai bé 7 tuổi và anh Bảo rồi làm hồ sơ chuyển công an Bà Rịa – Vũng Tàu điều tra.

Chiều 2-12, trao đổi với nhà báo về vấn đề này, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết chưa nhận được hồ sơ bàn giao vụ việc từ Công an Sài Gòn. Công an huyện Châu Đức cũng chưa nhận thông tin gì ngoài thông tin từ báo chí.

Chỉ là một chuyện xích mích bình thường trong gia đình, nhưng lý do vì sao hai đứa bé bị nhiễm thuốc diệt cỏ nguy hiểm đến tính mạng trong khi sống với mẹ cũng là một điều khó hiểu.

Tú Thanh/SBTN