30/03/2014 | 3

Hai dân oan Dương Nội vô đồn công an tự tử

Hai dân oan Dương Nội vô đồn công an tự tử

Trong vài ngày gần đây nhiều bà con dân oan Dương Nội, quận Hà Đông – Hà Nội đã kéo đến thanh tra Bộ công an yêu cầu thả 2 dân oan cư trú tại phường là ông Trần Văn Miên và ông Trần Văn Sang đã bị công an bắt cóc từ chiều 26/3 cho đến nay khi họ đang đi ngoài đường.
Trước khi bị bắt, hai ông đều có giấy ủy quyền lại cho 356 hộ dân mất đất. Giấy ủy quyền này viết sẵn từ trước Tết Giáp Ngọ, khi 2 ông bị công an Hà Nội triệu tập làm rõ về cái gọi là gây rối trật tư nơi công cộng. Nội dung giấy ủy quyền khẳng định trước khi bị bắt, các ông đều khỏe mạnh, không có thương tích gì, đầu óc tỉnh táo và không có ý định tự tử.
Hai ông dặn lại những việc cần làm trong trường hợp bị tra tấn đến chết. Nhưng khoảng tối ngày 29 thì thân nhân của ông Sang được thông báo là hai ông đã cắn lưỡi tự tử trong tù, thân nhân và bà con đã tập trung đến trụ sở công an để hỏi rõ nhưng không nhận được sự trả lời.
Tuy nhiên lợi dụng trời tối, công an tắt điện, ném nước mắm, lao vào dùng dùi cui đánh bà con hết sức dã man, đồng thời bắt thêm 2 người khác, một số người phải đi cấp cứu. Bà con sẽ ngủ đêm ngoài cổng công an quận Hà Đông chờ sáng để đòi xác 2 ông Trần Văn Sang và Trần Văn Miên. (T. Lan)