23/02/2022 | 42

Hai công tố viên hàng đầu trong cuộc điều tra tổ chức Trump đã từ chức khỏi văn phòng của Manhattan

Hai công tố viên hàng đầu trong cuộc điều tra tổ chức Trump đã từ chức khỏi văn phòng của Manhattan

Một phát ngôn viên của văn phòng Biệt Lý xác nhận với CNBC hôm thứ Tư rằng hai trong số các công tố viên hàng đầu –  dẫn đầu cuộc điều tra của biện lý quận Manhattan về cựu Tổng thống Donald Trump và doanh nghiệp của ông đã từ chức.

Đơn từ chức của công tố viên Carey Dunne và Mark Pomerantz đã được gởi đến hôm thứ Tư, sau một tháng tạm dừng việc trình bày các bằng chứng của các công tố viên trước đại bồi thẩm đoàn.  Việc từ chức đặt ra câu hỏi về tình trạng của cuộc điều tra của văn phòng biện lý.

Tờ The New York Times, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề, nói rằng Alvin Bragg – tân biện lý của quận Manhattan, đã tỏ ra nghi ngờ về việc tiếp tục theo đuổi một vụ án chống lại ông Trump. Văn phòng bộ trưởng tư pháp New York Letitia James đang tiến hành một cuộc điều tra hình sự liên quan đến Tổ chức Trump, cũng như một cuộc điều tra dân sự.

Cả hai văn phòng được cho là đang chú ý đến tuyên bố của cựu luật sư cá nhân của Trump, Michael Cohen rằng Tổ chức Trump đã gian lận bằng cách  định giá sai bất động sản của mình để có được các thỏa thuận thuế và khoản vay tốt hơn. Một người từ văn phòng bộ trưởng tư pháp nói với CNBC rằng cuộc điều tra “vẫn đang diễn ra và có một nhóm công tố hùng hậu đang tiến hành điều tra”.