25/03/2021 | 63

Hai con gấu được giải cứu sau khi bị giam giữ trong bóng tối suốt 17 năm ở ‘trang trại mật’ của Việt Nam

Hai con gấu được giải cứu sau khi bị giam giữ trong bóng tối suốt 17 năm ở ‘trang trại mật’ của Việt Nam

Hai con gấu đã được giải cứu sau 17 năm bị nhốt trong tầng hầm không có ánh sáng tự nhiên, chỉ được nhìn thấy ánh sáng nhân tạo khi chúng phải chịu đựng các thủ thuật đau đớn để lấy mật.

Theo Lad Bible, hai con gấu đen châu Á, một con đực tên là Xuân và một con cái tên Mo, được tìm thấy tại một ‘trại nuôi mật’ bất hợp pháp ở Việt Nam. Con gấu đực được cho rằng đã ở dưới tầng hầm bên dưới một cửa hàng quần áo từ năm 2004 khi mới chỉ là một chú gấu con, nhưng không biết con gấu cái đã ở dưới đó bao lâu.

Chúng được tổ chức từ thiện bảo vệ động vật Four Paws phát hiện ở Sơn La, Việt Nam, và tổ chức này hoàn toàn ghê tởm trước những điều kiện giam giữ hai con gấu. Những con gấu bị nhốt trong bóng tối hoàn toàn trong những chiếc lồng rỉ sét và bẩn thỉu, không được tiếp cận với không khí trong lành ở tầng hầm và chỉ được cho ăn trái cây thối rữa.

Sau khi được giải cứu, cả hai con gấu đều được tiêm thuốc an thần và kiểm tra y tế trước khi được đưa đến một khu bảo tồn dành cho những con gấu khác đã được giải cứu từ các trại lấy mật. Cả hai đều mắc bệnh về túi mật do hậu quả của những thủ thuật khủng khiếp để lấy mật của chúng, không những vậy Xuân còn mắc bệnh gan, cũng như bị mất vài chiếc răng có thể do cắn vào các song sắt để tìm cách trốn thoát.(BBT)