20/05/2020 | 20

Hai con đập ở Michigan bị vỡ, hàng ngàn người phải di tản do lũ lụt

Hai con đập ở Michigan bị vỡ, hàng ngàn người phải di tản do lũ lụt

Tin từ Edenville, Michigan – Hôm thứ Ba (19/05/2020) hai con đập ở Michigan bị vỡ do mưa nhiều ngày và nước dâng khiến 10,000 người phải di tản. Thống đốc Michigan cho biết một trung tâm thành phố có thể bị nhấn chìm dưới nước lũ cao 9 feet vào buổi sáng.

Lần thứ hai trong vòng chưa đầy 24 giờ, các gia đình sống dọc theo hai bên hồ và một dòng sông đã được lệnh phải rời khỏi nhà. Cơ quan thời tiết quốc gia đã ban hành lệnh theo dõi khả năng có lũ lụt dọc theo sông Tittabawassee sau khi đập Edenville ở Midland County, khoảng 140 dặm về phía bắc của Detroit và đập Sanford, phía hạ lưu từ Edenville đều bị vỡ.

Sáng sớm thứ Ba (19/05/2020) lực lượng cấp cứu đã đến tận nhà cư dân sống gần đập Edenville để khuyến cáo về việc nước dâng. Một số cư dân đã có thể trở về nhà, nhưng sau đó lại phải rời đi một lần nữa sau vụ vỡ đập.

Phát ngôn viên của quận Midland, Selina Tisdale cho biết lệnh di tản được ban hành ở các thị trấn Edenville, Sanford và một phần của thành phố Midland có 42,000 dân. Tối thứ Ba (19/05/2020) thống đốc tiểu bang Michigan, Gretchen Whitmer đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở quận Midland và kêu gọi cư dân bị lũ đe dọa phải di tản khỏi khu vực, bà cũng nói các nhà tạm trú đã được mở trên toàn quận và sẵn sàng đón cư dân đến trú ẩn. Michigan phải di tản sau những ngày mưa lớn ở các khu vực ở miền trung tây Hoa Kỳ. (BBT)