19/08/2020 | 0

Hai cô gái Việt kiếm được gần 1 tỷ đồng vì giúp người Trung Cộng nhập cảnh lậu

Hai cô gái Việt kiếm được gần 1 tỷ đồng vì giúp người Trung Cộng nhập cảnh lậu

Căn nhà Trinh và Diễm cho nhóm người Trung Cộng thuê (Ảnh: Thanh niên)

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 19 tháng 8 năm 2020 loan tin, sau khi cấu kết với Chen Xian Fa, 27 tuổi, người Trung Cộng để đưa người nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng, Hồ Thị Thu Trinh, 24 tuổi, quê tỉnh Quảng Nam, và Huỳnh Ngọc Diễm, 41 tuổi, quê thành phố Đà Nẵng đã kiếm được gần 1 tỷ đồng.

Trước đó, vào khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2019, Chen Xian Fa nhiều lần liên lạc với Trinh để nhờ thuê nhà ở Đà Nẵng, còn Trinh thì liên lạc nhờ Diễm. Sau khi thu xếp xong việc thuê nhà, Chen Xian Fa và những người đồng hương của mình đã nhập cảnh lậu vào Việt Nam theo đường dây của người Trung Cộng và người Việt lập ra.

Khi nhóm của Chen Xian Fa đến được Đà Nẵng, Trinh, và Diễm đã cho nhóm này thuê nhà. Đến ngày 20 tháng 12, 2019, trong lúc đi kiểm tra việc ghi danh chỗ ở thì công an Đà Nẵng đã phát hiện ra nhóm của Chen Xian Fa, đồng thời thu giữ 14 laptop, 35 điện thoại, và 1 thùng phụ kiện điện tử.

Đối với Trinh, công an đã thu giữ 37 chiếc laptop, 156 điện thoại, 8USB, 5 bộ phát wifi, 6 thẻ ngân hàng, 2 sổ thông hành Trung Cộng, đồng thời phong toả 920 triệu đồng trong tài khoản của Trinh và gần 65 triệu đồng của Diễm.

Đến ngày 17 tháng 8 năm 2020, Viện kiểm sát thành phố Đà Nẵng đã ra cáo trạng truy tố Diễm, Trinh và Fa về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam”. Tuy nhiên, việc những người Trung Cộng này nhập cảnh lậu vào Việt Nam để làm gì thì không được báo Thanh Niên đề cập tới.

An Nhiên