24/03/2015 | 1

Hai chú tiểu bị bắt nhúng tay vào nước sôi để chứng minh không ăn cắp

Hai chú tiểu bị bắt nhúng tay vào nước sôi để chứng minh không ăn cắp

Sự việc hiếm có này vừa xảy ra tại chùa Tăng Du, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Hai thiếu niên Thạch Mai 15 tuổi và Thạch Lộc 18 tuổi là hai chú tiểu đang theo tu học tại chùa Tăng Du. Vào ngày 14/3/2015, các sư tăng trong chùa phát giác bị mất số tiền 1,100,000 đồng (USD 50) nên họp tất cả các thành viên trong chùa lại để chất vấn và khám xét.

Tuy nhiên, có điều khó hiểu là các sư khác trong chùa đều được chất vấn trong phòng theo từng cá nhân và chỉ phải nhúng tay qua nước lạnh để chứng minh sự trong sạch của mình. Trong lúc ấy, Thạch Mai và Thạch Lộc lại bị đưa ra trước tập thể để tra xét và bắt buộc phải nhúng cả hai tay vào chảo nước đang được đun sôi trên bếp ga.

Các sư tăng trong chùa cho rằng, nếu hai chú này nhúng tay vào chảo nước đang sôi mà đôi tay vẫn bình thường, không biến dạng nghĩa là cả hai không ăn cắp tiền. Hậu quả của sự tin tưởng quái dị này là đôi bàn tay của hai chú đã bị phỏng nặng nề.

Ngay sau đó, gia đình chú tiểu Thạch Mai (15 tuổi) rất lo sợ, vừa lo cứu cấp cho nạn nhân đồng thời làm đơn gửi đến công an thị xã Vĩnh Châu, yêu cầu làm rõ và truy cứu trách nhiệm những người có liên quan trong vụ hai chú tiểu bị bắt nhúng tay vào chảo nước đang sôi.

Về phần đại đức Tăng Hoành Na, trụ trì chùa Tăng Du cho biết hôm xảy ra vụ việc, đại đức không có mặt ở chùa, nên không biết việc gì xảy ra. Hiện nay, nhà chùa chỉ mới họp các sư để răn đe chung, cũng như bắt các sư gây ra vụ này có lời xin lỗi gia đình nạn nhân, đồng thời nói sẽ bồi hoàn toàn bộ chi phí điều trị cho hai sư tiểu nạn nhân.

Từ một sự tin tưởng mù quáng và phản khoa học đến nổi gây nguy hiểm cho tính mạng người khác. Chắc chắn những người gây ra sự việc đáng tiếc này phải trả lời trước pháp luật.

Tú Thanh / SBTN