Đang tải...
25/03/2019 | 1

Hai chị em Saudi hy vọng về tương lai tươi sáng sau khi bỏ trốn ở Hồng Kông

Hai chị em Saudi hy vọng về tương lai tươi sáng sau khi bỏ trốn ở Hồng Kông

Ảnh: Reuters

Hồng Kông – Theo tin từ Reuters, sau khi được cấp quyền tị nạn để trốn chạy khỏi một gia đình lạm dụng và một xã hội đàn áp, hai chị em người Saudi Arabia hiện đang hy vọng về một “tương lai tươi đẹp.”

Theo Reuters, hai chị em này trốn khỏi gia đình vào tháng 9 năm ngoái khi đang đi nghỉ mát ở Sri Lanka, và sau đó bị mắc kẹt ở Hồng Kông kể từ khi đưa ra nỗ lực bất thành để đến Úc, nơi họ hy vọng sẽ được cấp quyền tị nạn.

Hai chị em ở độ tuổi 18 và 20 này cho biết rằng họ đã bị cha và anh em đánh đập. Vì lý do an toàn, họ yêu cầu truyền thông và chính quyền giữ bí mật tên và khuôn mặt của họ, cũng như đất nước mà họ đã đi đến.

Theo Reuters, hai chị em này đã trò chuyện với hãng tin Reuters trong một căn phòng trên tầng 22 của một khách sạn Hồng Kông ngay trước khi họ rời khỏi thành phố. Luật sư nhân quyền Michael Vidler tại Hồng Kông, người đã giúp đỡ họ, cũng tham dự cuộc trò chuyện.

Họ cho biết rằng họ từng sống trong sợ hãi trong vòng sáu tháng, phải lẩn trốn giữa 15 ngôi nhà an toàn, ở cùng với một nữ tu, với các gia đình và tại một nơi trú ẩn cho những phụ nữ bị lạm dụng. Họ rất lo sợ việc bị các viên chức Saudi hoặc người thân chặn lại và buộc phải trở về nhà, nơi họ tin rằng họ có thể bị trừng phạt vì từ bỏ Hồi giáo, tức bị trừng phạt bằng cái chết theo hệ thống luật Hồi giáo của Saudi. (Mộc Miên)hai chị em saudi

Loading...