10/08/2016 | 0

Hai chánh văn phòng huyện cùng bị bắt vì tội đánh bạc

Hai chánh văn phòng huyện cùng bị bắt vì tội đánh bạc

Một sự kiện quan chức đánh bạc khác: Phó văn phòng UBND huyện Vị Thủy và Đội Thanh tra giao thông số 3. (Hình: zing.vn)

Tin tức trên đã được ông Đặng Ngọc Cường-Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Xuân Trường xác nhận với báo chí.

Ông Cường cho biết, sự việc xảy ra vào 15 giờ chiều ngày 7/8 tại thị trấn Xuân Trường. Công an tỉnh Nam Định là đơn vị tổ chức triệt phá ổ cờ bạc.

Bà Trần Thị Hương-Trưởng Ban tuyên giáo huyện Xuân Trường cho biết, hai cán bộ bị bắt giữ là ông Phạm Ngọc Toàn, chánh văn phòng Huyện ủy và ông Phạm Văn Thương, Huyện ủy viên, chánh văn phòng ủy ban nhân dân huyện.

Hiện nay, công việc của hai người này đã được giao cho cấp phó của họ đảm trách. Bà Hương không cho biết hình thức xử lý đối với hai ông chánh văn phòng này như thế nào, vì còn phải chờ đợi vào kết quả điều tra từ phía cơ quan có trách nhiệm.

Vào chiều ngày 10/8, trưởng công an huyện Xuân Trường cho biết chủ chứa là ông Nguyễn Văn Tiến cũng đã bị bắt cùng với các con bạc vào ngày 7/8 để phục vụ việc điều tra.

Người dân cho biết thêm, ổ cờ bạc này tồn tại từ nhiều năm nay. Để qua mặt cơ quan điều tra, nó được di chuyển liên tục và chỉ mới dời về căn nhà tại tổ 3, thị trấn Xuân Trường thì bị đột kích.

Những người dân sống gần sòng bạc còn cho biết, không phải chỉ có hai ông Chánh văn phòng bị bắt, mà ngay tại thời điểm công an ập vào có rất nhiều cán bộ, công chức cũng đang sát phạt nhau với mức ăn thua rất lớn.

Tình trạng lãnh đạo, quan chức chính quyền CSVN đánh bạc diễn ra thường xuyên. Không ít những câu chuyện về việc trưởng công an phường biến trụ sở công an thành sòng bạc.

Ngọc Quân / SBTN