16/08/2022 | 95

Hai cha con liên quan đến vụ giết người Hồi giáo ở New Mexico

Hai cha con liên quan đến vụ giết người Hồi giáo ở New Mexico

Cảnh sát tin rằng con trai của nghi can chính trong vụ sát hại 4 người đàn ông Hồi giáo có thể cũng đóng một vai trò nhất định trong vụ giết người gây rúng động cộng đồng Hồi giáo tại thành phố lớn nhất của New Mexico.

Theo nguồn tin Reuters, dữ kiện điện thoại di động cho thấy Shaheen Syed, 21 tuổi, ở cùng một khu vực tại Albuquerque với cha mình vào thời điểm xảy ra vụ giết hại thương gia 25 tuổi Naeem Hussain, 25 tuổi. Phiên điều trần tạm giam diễn ra vào hôm thứ Hai (15 tháng Tám), trong đó Syed bị từ chối quyền đóng tiền thế chân tại ngoại. Luật sư John Anderson của Syed cho biết các cáo buộc này không có cơ sở và mang tính suy đoán.

Tuần trước, cảnh sát buộc tội cha của Shaheen Syed, Muhammad Syed, 51 tuổi, trong hai vụ giết người và liên kết bốn vụ giết người với động cơ hận thù cá nhân, có thể được thúc đẩy bởi sự kỳ thị giáo phái nội bộ Hồi giáo. Shaheen Syed bị bắt vào tuần trước vì tội cung cấp địa chỉ giả. Dựa trên phân tích của FBI về dữ kiện di động, các cảnh sát liên bang tin rằng Shaheen Syed quan sát nạn nhân Naeem Hussain rời đám tang của hai trong số những người đàn ông Hồi giáo bị sát hại vào ngày 5 tháng Tám. Sau đó nghi can đi theo ông Hussain đến khu vực một bãi đậu xe, nơi ông bị bắn chết.

Theo hồ sơ tòa án, các cuộc điện thoại giữa Muhammad Atif Syed và nghi can (Shaheen Syed) có thể là các cuộc gọi để cung cấp thông tin giám sát nhanh, cả trước và sau vụ nổ súng.  Theo hồ sơ của cảnh sát, một khẩu súng lục và súng trường đã được sử dụng để bắn Afzaal Hussain, giám đốc quy hoạch thành phố, 15 lần trong khoảng 15 đến 20 giây.

Imtiaz Hussain nói: “thật khó để sử dụng hai vũ khí trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.” Muhammad Syed, một người tị nạn Afghanistan, bị buộc tội giết ông Afzaal Hussain, người đàn ông 41 tuổi đến từ Pakistan. Người đàn ông thứ tư, chủ siêu thị Mohammad Ahmadi, 62 tuổi, bị bắn chết vào ngày 7 tháng 11 năm 2021.