Hai cha con giết gấu xám gần công viên Yellowstone National Park bị kết án tù

Hai cha con giết gấu xám gần công viên Yellowstone National Park bị kết án tù

Hai người đàn ông Idaho đã bị kết án tù và bị cấm săn bắn trong nhiều năm sau khi nhận tội săn trộm một con gấu xám gần Yellowstone National Park.

CBS News dẫn lời Cơ quan quản lý Cá và Động vật hoang dã Idaho cho biết  Rex Baum, 79 tuổi, đã nhận tội liên quan đến cái chết của con gấu xám cái vào năm ngoái. Ông ta phải ngồi tù 3 ngày và bị cấm săn bắn trong một thập niên. Trong khi đó, con trai của Baum là Jared Baum, đã bị kết án 30 ngày tù và cấm săn bắn suốt đời sau khi nhận tội liên quan đến sụ việc.

Cơ quan quản lý Động vật hoang dã đã phát hiện ra xác của con gấu xám vào ngày 9 tháng 4 năm 2021 sau khi vòng cổ theo dõi vô tuyến của con gấu báo hiệu con vật đã chết.

Ảnh chụp X-quang cho thấy con gấu đã bị bắn hơn chục lần. Cơ quan bảo tồn cũng đã đến hang của con gấu và phát hiện một chú gấu con đã chết do gấu mẹ không quay lại. Cơ quan này đã liên hệ với hai nghi can sau khi gửi lệnh yêu cầu Google cung cấp về hồ sơ của các thiết bị điện tử ở khu vực xung quanh khi con gấu xám chết.

Jared Baum thừa nhận đã bắn con gấu, nhưng nói rằng đó là do ông tưởng nhầm đó là một con gấu đen. Sau khi nhận ra rằng con gấu xám có vòng cổ, Jared Baum nói với cảnh sát rằng ông đã vứt bỏ hai khẩu súng ngắn mà ông và cha mình đã sử dụng để giết con gấu.