12/05/2014 | 1

Hai cha con cùng tốt nghiệp tại một trường đại học ở Texas

Hai cha con cùng tốt nghiệp tại một trường đại học ở Texas

Harris, Texas. (CBS) – Thị trưởng Houston Annise Parker được đón mừng nhiệt liệt tại Trung tâm Berry khi bà đọc bài diễn văn tại lễ phát bằng của đại học Lone Star.
Tuy nhiên khi tên Ken Levin được xướng lên, tất cả đám đông cùng đứng dậy vỗ tay hoan nghênh. Hiệu trưởng Audre Levy nói ông Levin 83 tuổi là sinh viên lớn tuổi nhất của nhà trường.
Ông theo đuổi việc học từ nhiều năm nay, nhưng lần này có sự trợ giúp của con trai ông là Herschel Levin 22 tuổi. Nhờ con trai thường xuyên khích lệ mà ông vượt qua mọi trở ngại trong việc học.
Hai cha con học chung tất cả các môn học và ông Levin đặc biệt xuất sắc với môn lịch sử. Vị giáo sư thường đùa với ông về chuyện xảy ra quanh thời Đệ Nhị Thế Chiến. Tuy nhiên kiến thức lịch sử của ông rất được tôn trọng.
Vợ ông Levin trẻ hơn ông 30 tuổi. Họ gặp nhau khi bà làm việc tại Đại học Cộng đồng Houston. Bà Judy nói lúc đó bà thuê ông vào làm biên tập viên hình ảnh cho một nhật báo, và ý định thực sự của bà là muốn giới thiệu ông với mẹ bà. Nhưng rồi họ yêu nhau, cưới nhau và có cậu con trai Herschel.
Ông Levin cho biết sức khỏe hiện nay không tốt nhưng sẽ không chấm dứt việc học tại đây. Ý định của ông là ghi danh vào đại học tiểu bang để trở thành giáo viên. (B. Nga)