08/03/2014 | 3

Hai cậu bị bắt vì mang súng vào trường đại học

Hai cậu bị bắt vì mang súng vào trường đại học

Duluth, Minnesota. (CBS)
Các viên chức cảnh sát vừa cho biết, hai nghi can trong độ tuổi vị thành niên đột nhập khuôn viên trường đại học Minnesota Duluth mang theo súng đã bị bắt sáng nay.
Theo một nhân viên nhà trường, trong khi đi về hướng Kirby Plaza Bus Hub, một trong hai thiếu niên này làm rớt khẩu súng. Thấy vậy, người này lập tức gọi 911. Các nhân chứng cho biết, đó là một khẩu súng bắn khí và chưa có ai bị thương trong vụ này. Một khu vực trú ẩn được thành lập tại chỗ để sinh viên và nhân viên tập trung lại trong khi chờ cảnh sát đến điều tra.
Cảnh sát Minnesota Duluth nói, hai thiếu niên trên trong độ tuổi 15 và 19, sẽ phải đối mặt với tội phá rối trật tự công cộng, sở hữu vũ khí hủy diệt ở tuổi vị thành niên và sở hữu ma túy. Cả hai đều không phải là sinh viên trường đại học Minnesota Duluth.
Theo nhà chức trách, cảnh sát được gọi tới khu vực Kirby Plaza lúc 7 giờ 17 phút. Họ đi theo 2 nghi can tới tòa nhà của bộ môn khoa học và thu hồi khẩu súng. Đến 8 giờ 25, nhà trường và cảnh sát phát ra một thông báo nói rằng các khu vực trong trường học đều an toàn. Tuy nhiên cảnh sát không cho biết 2 nghi can nói trên có bị tạm giam hay không. – M. Đức